Thông tin đầu tiên về phần cứng trên dòng Mate 40 của Huawei

0
7535

Dẫn nguồn tin thân cận, Huawei Central cho biết Huawei đã bắt đầu phát triển chip xử lý kế nhiệm Kirin 990 có trên dòng Mate 30 mang tên Kirin 1000.

Báo cáo cho biết, chip Kirin 1000 sẽ được sản xuất bởi TSMC bằng quy trình 5nm của nhà sản xuất này. số quy trình sản xuất có liên quan đến số lượng bóng bán dẫn có thể được tìm thấy bên trong một mạch tích hợp. Con số quy trình càng thấp, số lượng bóng bán dẫn bên trong chip càng cao. Càng nhiều bóng bán dẫn bên trong, các thành phần này càng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Trước đó, Huawei đã tung ra chip Kirin 990 sử dụng quy trình 7 nm, và Kirin 1000 được xem là sản phẩm mở ra kỷ nguyên 5 nm cho công ty của Trung Quốc bất chấp những khó khăn đang gặp phải trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Cả TSMC và Samsung đều có lộ trình sản xuất quy trình 3 nm bắt đầu từ năm 2022.

Hãy xem xét, phiên bản 5G của Kirin 990 sử dụng quy trình 7 nm cung cấp số lượng bóng bán dẫn lên đến 10,3 tỷ. Nếu Kirin 1000 được sản xuất bằng quy trình 5 nm, nó có thể cung cấp đến 171,3 triệu bóng bán dẫn trên mỗi milimet vuông .

Trong khi ARM có trụ sở tại Vương quốc Anh được cho là đã cắt đứt mọi mối quan hệ với Huawei do lệnh cấm từ Mỹ (vì ARM sử dụng một số công nghệ của Mỹ cho các thiết kế chip của họ) nhưng cả hai vẫn hợp tác vì thỏa thuận cấp phép được ký trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Do đó, Kirin 1000 có thể được xem là chip xử lý sử dụng CPU mạnh nhất của ARM ở thời điểm này, Cortex-A77. Kirin 990 có thể đã sử dụng CPU Cortex-A77 nhưng Huawei đã quyết định hy sinh một số sức mạnh để tối đa thời lượng pin và sử dụng CPU Cortex-A76 thay thế.

CEO Huawei, Richard Yu, cho biết rằng chip 5 nm của họ sẽ sử dụng Cortex-A77. Được biết, mặc dù ARM cho biết lõi CPU Cortex-A77 cung cấp hiệu suất tăng 20% mà không ngốn nhiều năng lượng hơn nhưng Huawei đã phủ nhận trong tuyên bố sau các thử nghiệm riêng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN