Hệ thống tiêu huỷ iPhone của Apple đang được triển khai

0
5635

Năm ngoái Apple đã giới thiệu Liam – một hệ thống robot dùng để tách rời những chiếc iPhone thành từng phần nhỏ, nhằm mục đích thu lại những vật liệu quý giá để có thể tái sử dụng.

Một báo cáo của Apple vào ngày 21/2 mới đây cho biết, có đến hai hệ thống robot Liam như trên đang được triển khai ở California – Mỹ và Hà Lan. Báo cáo cũng cho biết, một hệ thống có thể tháo rời tối đa 1,2 triệu chiếc iPhone 6 trong một năm. Như vậy cả hai hệ thống này có thể đã tháo rời 2,4 triệu chiếc iPhone khi so với tổng 211 triệu chiếc iPhone được bán ra trong năm 2016.

Xem quá trình tháo rời một chiếc iPhone của hệ thống robot Liam này tại đây: 

Chi tiết hơn, hệ thống robot này mất 11 giây để tháo rời hoàn toàn một chiếc iPhone 6. Apple cũng cho biết chi tiết số vật liệu mà họ thu được khi tiến hành tách rời những chiếc iPhone này.

“Đối với mỗi 10.000 điện thoại mà Liam tháo rời, chúng tôi có khả năng thu được 190 kg nhôm, 80 kg đồng, 0.13 kg vàng, 0.04 kg kim loại nhóm bạch kim, 0.70 kg bạc, 5.5 kg thiếc và 2.4 kg các nguyên tố đất hiếm “, Apple cho biết. 

Báo cáo này là một phần thông tin trong những báo cáo mà Apple phải cung cấp hàng năm dựa trên thoả thuận về việc phát hành “trái phiếu xanh” trị giá 1,5 tỷ Đô la Mỹ năm 2016. Việc này giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc xác định các dự án thân thiện với môi trường. Apple công bố các thông tin này dựa trên các nguyên tắc tự nguyện được gọi là “nguyên tắc tự nguyện về trái phiếu xanh”.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN