Hệ thống cân bằng của LG sẽ giúp Drone hạ cánh dễ dàng ở mọi địa hình

0
9185

Hệ thống chân đáp của LG sẽ có khả năng tự động điều chỉnh độ dài để phù hợp với địa thế nơi mà Drone hạ cánh, điều này giúp giữ thăng bằng cho Drone và tránh làm hư hỏng đến cánh quạt.

LG là một trong những tập đoàn điện tử đa ngành lớn trên thế giới, bên cạnh thị trường di động viễn thông hiện đang có sự canh tranh cao, LG còn tham gia vào cả những ngành công nghiệp như ô tô hay thực tế ảo. Ngoài ra, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc này còn đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực thiết bị bay không người lái.

Mới đây, trang letsgodigital đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới LG trên cơ sở dữ liệu của WIPO, bằng sáng chế này nói về một hệ thống giúp Drone có thể hạ cánh an toàn ở nhiều địa hình phức tạp khác nhau.

Theo như mô tả, hệ thống cân bằng của LG được thiết lập một hệ thống cảm biến nhận diện được độ gồ gề của bề mặt mà Drone sắp hạ cánh, sau đó hệ thống này sẽ truyền thông tin đến bộ phận xử lý để điều chỉnh chế độ tự động mở hoặc rút chân đáp sao cho phù hợp với bề mặt tiếp xúc. Các chân đáp này sẽ giúp giữ cho Drone vẫn ở vị trí cân bằng không bị ngã làm ảnh hưởng đến cánh quạt và camera khi tiếp đất. Ngoài ra, hệ thống cân bằng này còn có thể tự điều chỉnh độ nghiên nếu như Drone đáp trên một bề mặt có độ nghiên cao.

Báo cáo còn tiết lộ, LG sẽ trình làng công nghệ này vào năm tới, và có lẻ như LG đang rất tập trung vào ngành công nghiệp tuy không mới nhưng vẫn chưa có nhiều đột phá này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN