Thỏa thuận Apple và Qualcomm đã giết chết ước mơ của Intel

0
6724

Ngay sau khi trận chiến Apple và Qualcomm kết thúc, một trong những đối thủ của Qualcomm là Intel đã tuyên bố sẽ rời khỏi cuộc chơi di động.

Việc Apple và Qualcomm ký kết hợp tác với nhau có thể giúp người dùng iPhone vui vẻ khi được sở hữu những công nghệ không dây tốt nhất hiện nay, tuy nhiên nó lại mang đến một hậu quả khôn lường trên thế giới di động, đặc biệt với những công ty đang muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình như Inte.

Trong tuyên bố mới nhất, Intel cho biết họ sẽ thoát khỏi việc kinh doanh modem 5G trên smartphone. Mặc dù vậy, công ty cho biết họ vẫn tiếp tục hỗ trợ modem 4G. Kế hoạch cho modem 5G trên smartphone ban đầu được công ty dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2020.

Cũng theo Intel, tuy từ bỏ việc triển khai modem 5G cho smartphone nhưng công ty vẫn sẽ nỗ lực đầu tư vào cơ sở hạ tầng 5G và phát triển modem 5G cho máy tính xách tay và thiết bị Internet of Things (IoT).

Intel đã không đề cập đến Apple hay Qualcomm trong thông cáo báo chí, nhưng thời điểm thông báo gần như chắc chắn có liên quan. Một phần trong thỏa thuận của Apple với Qualcomm là ký hợp đồng 6 năm độc quyền mới cho các thiết bị iOS để sử dụng modem Qualcomm. Intel có thể tiếp tục với các thiết bị Android, nhưng mất đi sự hợp tác với Apple là một sự thất bại ê chề cho công ty.

Mặc dù thỏa thuận Apple-Qualcomm sẽ không ảnh hưởng đến những nỗ lực của Intel trong việc phát triển chip xử lý di dộng nhưng cũng không bất ngờ nếu Intel cũng làm điều tương tự. Bộ xử lý di động của Intel cho smartphone là khá tệ, nhưng công bằng mà nói thì nỗ lực phát triển chip di động cho máy tính bảng của họ đang ngày càng tốt hơn. Nhìn chung, Intel vẫn còn một chặng đường dài trước khi được coi là một công ty lớn trong lĩnh vực di động.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN