Thiếu smartphone là tác nhân gây stress cho thế hệ trẻ

0
7424

Theo nguồn tin từ BBC, nhóm các nhà tâm lý học của trường đại học này đã tiến hành một cuộc nghiên cứu, theo dõi nhịp tim của một nhóm thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi, khi yêu cầu họ hoàn thành các vấn đề toán học và các câu đố trên máy tính. Một nửa nhóm bị tịch thu điện thoại và cất trong tủ có khóa, trong khi nửa còn lại thì không.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người bị thu giữ điện thoại có nhịp tim không đồng nhất hơn nhóm còn lại trong thời gian nghỉ giải lao giữa các hoạt động. Đồng thời, những người này cũng thể hiện những hành vi cho thấy sự căng thẳng, chẳng hạn như gãi mặt và bồn chồn.

Nhóm nghiên cứu thừa nhận rằng sự lo lắng trên bắt nguồn từ cảm giác thiếu an toàn vì smartphone ngày nay được xem như một sự tương tác xã hội thực tế.

“Điện thoại di động rất đặc biệt bởi vì nó không chỉ là một vật quan trọng, mà còn đại diện cho các kết nối xã hội khác của chúng ta” theo lời Veronika Konok, một trong những nhà nghiên cứu của nhóm nghiên cứu. Có thể nói, nhóm nghiên cứu đã so sánh hiện tượng trên với trường hợp một đứa trẻ cảm thấy an toàn bởi một tấm chăn khi vắng mặt cha mẹ chúng.

Mặt khác, khi những người tham gia được đưa một chiếc điện thoại khác, không phải chiếc điện thoại của họ, nhóm nghiên cứu nhận thấy họ ít căng thẳng hơn. Theo ước tính, nỗi sợ hãi khi tách rời khỏi smartphone ảnh hưởng đến bốn trên năm người trẻ tuổi trong cuộc khảo sát.

Ngân Kiều

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN