Thiết kế Huawei Y6 Prime – khi giá thành không còn là thước đo

0
6289

Thiết kế trên smartphone chính là yếu tố quyết định ấn tượng ban đầu của người dùng đối với sản phẩm đó. Một sản phẩm cao cấp có thể sẽ không được đánh giá cao nếu như thiết kế trông “rẻ tiền”. Ngược lại, một sản phẩm giá rẻ lại được người dùng đánh giá cao cũng nhờ thiết kế sang trong mà nhà sản xuất đưa lên thiết bị. Ví dụ điển hình chính là thiết kế Huawei Y6 prime.

Xem video trên kênh Youtube Techmag:

Như đã đề cập, dòng điện thoại Y-series của Huawei là một dòng máy chiến lược ở phân khúc giá rẻ, hướng đến đối tượng người dùng chính là tầng lớp học sinh, sinh viên hoặc những người dùng với nhu cầu sử dụng di động tương đối, nhưng chỉ muốn chi một khoản tiền thấp cho smartphone. Y-series thành công không chỉ bởi chất lượng phần cứng tốt, mà một điểm nhấn quan trọng khiến dòng điện thoại giá rẻ này thu hút được người dùng ngay từ cái nhìn bên ngoài, chính là yếu tố thiết kế.

Khi xét đến mặt bằng trung điện thoại giá rẻ, tầm giá khoảng 3 triệu đồng, chiếc Y6 Prime (2018) có thể coi là một mẫu điện thoại hiếm hoi hội tụ hầu như đầy đủ các điểm mạnh về thiết kế theo trào lưu trên những chiếc điện thoại cao cấp. Trong khi phần đông mặt bằng di động nói chung trong tầm giá vẫn đang tồn tại dai dẳng những yếu tố thiết kế kém hấp dẫn ở thời điểm hiện tại như: các chi tiết thiếu liền lạc, viền dày hay màn hình 16:9 truyền thống, thì chiếc Y6 (2018) nổi lên như một “đế chế” khi xét riêng về tiêu chí này này. Y6 (2018) nổi bật khi được bao phủ bởi lớp vỏ nguyên khối, khung máy được xử lý bóng cùng chất lượng gia công tốt với các cạnh đều được bo góc, và mặt lưng được xử lý nhám giúp cảm giác cầm nắm cực kỳ đầm, chắc tay, không lỏng lẻo. Các chi tiết thiết kế trên máy đều được bố trí cân đối. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến mặt trước cực kỳ nổi bật của thiết bị với màn hình lớn, tỷ lệ 18:9 thời thượng, viền siêu mỏng cùng các góc được vát 2.5D – vốn là những yếu tố chỉ thấy ở trên các mẫu điện thoại cao cấp hơn, nhưng giờ đây đã được mang xuống một mẫu máy giá rẻ như Y6 (2018). Tất cả kết hợp để tạo nên một thiết kế Y6 (2018) với rất nhiều điểm cao cấp, trong một kích thước mỏng, nhỏ đến đáng ngạc nhiên.

Không chỉ có sự nghiêm túc trong các đường nét thiết kế, dù là một chiếc máy giá rẻ, mà Huawei Y6 còn để lại được ấn tượng về những màu sắc mà họ lựa chọn cho chiếc điện thoại này. Không bóng bẩy, không màu mè, các tùy chọn màu cho chiếc Y6 (2018) đều rất “nghiêm túc” với 3 màu sắc chính là xanh, vàng cát và đen, cùng kỹ thuật sơn nhám giúp cho mặt lưng máy vốn đã gọn gàng lại trở nên thanh lịch, ưa nhìn với mọi độ tuổi người dùng. Rõ ràng, Huawei đã không thiên vị bất kỳ một đối tượng cụ thể nào khi lựa chọn màu cho sản phẩm. Hay nói chính xác thì, chiếc Y6 có thể coi là một sản phẩm “quốc dân”, già trẻ đều dễ lựa chọn được.

Nói tóm lại, Huawei Y6 (2018) có thể coi là một chiếc điện thoại mới hiếm hoi mà được đặt nặng yếu tố chất lượng thiết kế trong tầm giá rẻ hiện nay. Sẽ không quá để nhận định rằng nó sẽ khiến không ít người phải nhầm lẫn khi biết rằng đây chỉ là một mẫu điện thoại giá rẻ. Dĩ nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố khác để định hình nên mức độ đáng giá nói chung của một chiếc điện thoại, nhưng chắc chắn, Huawei Y6 (2018) sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng, bởi ít nhất, nó đã cho thấy sự vượt bậc nhất định về thiết kế bên ngoài. Hay nói đúng hơn, thì với chiếc điện thoại này, dường như thước đo giá cả sẽ khó có thể chính xác để đánh giá về thiết kế điện thoại nói chung nữa.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN