Thiết bị thông minh tự động gọi cảnh sát để giải quyết một vụ tranh cãi

0
6780

Một thiết bị thông minh đã vô tình nhận lệnh và tự động gọi điện thoại cho cảnh sát đến để giải quyết một cuộc cãi nhau lớn có sử dụng súng.

Cảnh sát Mexico cho biết, một thiết bị thông minh trong nhà đã can thiệp vào một vụ bạo lực gia đình bằng cách goi 911. Khi Eduardo Barros hỏi” Cô đã gọi cho cảnh sát trưởng?” khi ông đang đe doạ bán gái mình bằng một khẩu súng, thiết bị thông minh này lầm tưỡng ông đang ra lệnh và ngay lập tức nó đã thực hiện cuộc gọi đến 911. Cảnh sát đã nghe lỏm được cuộc ẩu đả và liên hệ đến đội SWAT để giải quyết cuộc tranh cãi trên. Barros bị bắt với các cao buộc hành hung, sử dụng pin và vũ khí không rỏ nguồn gốc.

Ảnh minh hoạ

Bạn gái Barros bị thương trong cuộc ẩu đả. Nhưng cảnh sát cho rằng tình hình đã có thể tồi tệ hơn nhiều. Cảnh sát trưởng của County tin rằng thiết bị thông minh này đã vô tình cứu mạng cô và con gái trong cuộc ẩu đả.

Điều này không có nghĩa là cảnh sát luôn luôn ủng hộ loa thông minh và các thiết bị tương tự, mặc dù họ có thể được gọi đến để giải quyết các trường hợp như thế này. Về mặt lý thuyết nó có thể cung cấp bằng chứng trong vụ án cho cảnh sát, nhưng cũng có thể là những khoảnh khắc mà các thiết bị này vô tình gọi cho cảnh sát khi không có việc gì xảy ra. Ví dụ như chúng có thể vô tình nhận lệnh từ một chương trình TV nào đó và cảnh sát được gọi đến. Đây là một vẫn đề mà các cơ quan hành pháp phải đối phó trong tương lai khi các thiết bị thông minh trong nhà đang được sử dụng rộng rãi.

Theo ABC, ban đầu thiết bị này được mô tả như Google Home nhưng sau đó các nguồn tin khác xác nhận không phải, hiện tại vẫn chưa xác định được thông tin về thiết bị này.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN