Thay thế kính trên mặt lưng iPhone 8 sẽ đắt hơn thay thế màn hình

0
10104

Do cấu trúc bảng điều khiển ở mặt lưng iPhone 8 được thiế kế khá cứng nhắc và phức tạp, nên chi phí thay thế mặt lưng đắt hơn cả chi phí thay thế mặt trước của iPhone.

Thay đổi thiết kế mặt lưng bằng kính trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ kéo theo nhiều vấn đề liên quan khác đến thói quen sử dụng của người dùng iPhone. Người dùng cần phải cẩn thận hơn trong việc giữ thiết bị tránh khỏi các trường hợp rơi hoặc cấn mạnh nhằm tránh vỡ kính ở mặt sau của máy. Giá thay thế của mặt kính sau trên bộ ba iPhone mới sẽ khá cao. Cụ thể, để thay thế mặt lưng, người dùng phải tiêu tốn một gói bảo hành AppleCare+ 99 USD (khoàng 2,2 triệu đồng) cộng với thuế, cao hơn chi phí thay màn hình 29 USD (khoảng 650 nghìn đồng).

Theo AppleInsider, mặt kính ở lưng máy sẽ có khá nhiều điểm khác biệt so với màn hình, do đó, chi phí thay thế sẽ được coi là một phần của chi phí “thiệt hại khác”. Lý do khác khiến mặt lưng của iPhone mới đắt là do bảng điều khiển phía sau iPhone 8 có cấu trúc khá cứng nhắc, và việc loại bỏ nó tốn khá nhiều thời gian hơn màn hình trước.

Cần lưu ý rằng, AppleCare + có chi phí 129 USD cho iPhone 8 và 149 USD dành cho iPhone 8 Plus. Người dùng có hai lần để hỗ trợ thay thế với chi phí trên, từ lần thứ ba trở đi chi phí thay thế cho iPhone 8 sẽ tăng lên 349 USD, và iPhone 8 Plus là 399 USD. Vì vây, để tránh các trường hợp mất tiền đáng tiếc, người dùng nên mua thêm ốp lưng bảo vệ cho bộ ba iPhone mới.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN