Thay đổi này từ Google giúp điện thoại Android an toàn hơn

0
5469

Một bản cập nhật từ Google sẽ giúp người dùng yên tâm hơn trong việc sử dụng tính năng mở khóa điện thoại bằng giọng nói trên Android.

Trên một số điện thoại Android, Google cho phép người dùng mở khóa hoàn toàn thiết bị của mình bằng cách nói “Ok, Google”. Tuy nhiên tính năng được gọi là Voice Match Unlock này có thể bị đánh lừa bởi bản ghi giọng nói của người dùng. Do đó nó bị vô hiệu hóa trên Pixel 3 và Pixel 3 XL. Giờ đây, bản cập nhật từ phía máy chủ đang đến sẽ thay đổi khả năng của tùy chọn Voice Match Unlock (được tắt theo mặc định).

Ghi nhận từ 9to5Google cho thấy sau khi cập nhật, hệ thống nhận giọng giọng nói sẽ không còn mở khóa hoàn toàn điện thoại và được đặt tên Voice Match. Thay vào đó, Voice Match sẽ cho phép người dùng có được “thông tin cá nhân” như email (bao gồm Gmail), thông tin về đặt chỗ chuyến bay và hóa đơn. Nó cũng sẽ cho phép người dùng truy cập danh sách mua sắm, danh bạ, lịch Google, trợ lý bộ nhớ và lời nhắc.

Người dùng vẫn có thể truy cập Google Assistant từ màn hình khóa bằng cách sử dụng giọng nói của họ ngay cả khi họ chưa sử dụng mã PIN hoặc dấu vân tay để mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, biểu tượng khóa trên đầu cửa sổ Assistant cho biết trợ lý ảo sẽ chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho đến khi điện thoại được mở khóa hoàn toàn. Trước đây, yêu cầu Assistant sẽ thực hiện một tác vụ trên thiết bị để mở khóa, cho phép bạn nhấn vào nút home và truy cập điện thoại.

Thay đổi sẽ không còn cho phép người dùng Android yêu cầu Assistant xử lý một số yêu cầu từ điện thoại bị khóa của họ. Ví dụ: người dùng trước đây có thể phát một số bản nhạc từ một chiếc điện thoại bị khóa bằng cách nói “Ok Google, play music”. Sau khi cập nhật, thiết bị sẽ phải được mở khóa trước khi có thể truyền phát nhạc từ điện thoại. Về cơ bản, điều này sẽ có giá trị tăng tính bảo mật mà bản cập nhật mang lại.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN