Thành triệu phú nhờ những chiếc iPhone hỏng

0
8041

AJ Forsythe (29 tuổi) từng theo học tại trường ĐH Bách Khoa khoa California. Khi còn ngồi ghế nhà trường, anh tốn rất nhiều tiền vào việc sửa chữa chiếc iPhone của mình. Đồng thời, anh cũng phát hiện ra bạn bè trong trường cũng có nhu cầu sửa chữa điện thoại hỏng.

Nhận thấy nhu cầu là rất lớn, cũng như nguồn lợi thu về cao, Forsythe đã nảy ra ý tưởng kinh doanh bằng việc sửa chữa điện thoại. Anh bắt đầu nghiên cứu, mày mò và tháo tung nhiều thiết bị. Sau khi đã vững tay nghề, chàng trai này tận dụng khuôn viên trường đại học làm nơi phát tờ rơi, quảng cáo dịch vụ sửa điện thoại của mình với tên gọi iCracked. Mức giá cho mỗi lần sửa iPhone tại chỗ là 75 đô. Ban đầu, việc kinh doanh của iCracked tiến triển rất tốt, khiến Forsythe nghĩ đến việc bắt tay cùng người bạn Anthony Martin mang dịch vụ này ra khỏi khuôn viên trường đại học.

Hai người đặt trụ sở công ty tại Redwood City, California. Tôn chỉ phục vụ của iCracked là mang đến dịch vụ tận giường nhà khách hàng theo yêu cầu. Ngay khi khách hàng cần đến, các chuyên gia của công ty sẽ đến tận nơi, xem xét, định giá và tiến hành sửa chữa thiết bị nếu đạt được thoả thuận. iCracked dần dần trở thành một địa điểm uy tín để sửa iPhone, iPad và cả những máy thuộc dòng Samsung Galaxy. Mức giá trung bình mà khách hàng phải chi trả là 100 đô la Mỹ.

Mọi thứ ban đầu tỏ ra rất khó khăn khi các lãnh đạo phải nuôi một đội ngũ 40 kỹ sư và gánh khoản nợ tín dụng 40.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, sau một thời gian, Forsythe và Martin đã thành công rực rỡ. Năm 2012, iCracked đạt doanh thu 2 triệu đô. Con số này của 2 năm sau đó tăng lên tới 25 triệu đô. Hiện nay, iCrakced đang sở hữu 5.000 kỹ sư chuyên môn và 70 nhân viên các phòng ban.

Forsythe có thể coi là một tấm gương thành công nhờ ý tưởng liên quan đến công nghệ. Theo doanh nhân này, con đường kinh doanh đầy rẫy những khó khăn, vất vả, đòi hỏi người doanh nhân phải đổ mồ hôi, xương máu thì mới hy vọng thành công.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN