Thanh toán điện tử tại Việt Nam tăng 8% so với 2015

0
7027

Từ khảo sát của Công ty Visa cho thấy, 62% người Việt Nam thích thanh toán điện tử hơn cách thức truyền thống thông thường.

Theo nghiên cứu thị trường về thái độ thanh toán của người tiêu dùng tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam do Visa phối hợp với Toluna thực hiện từ tháng 10/2016 dựa trên mẫu 500 người ở mỗi thị trường cho thấy tại Việt Nam có tới 62% người tham gia trả lời rằng họ thích thanh toán điện tử hơn cách thức truyền thống thông thường.

Nguyên nhân về việc người tiêu dùng sử dụng thẻ nhiều hơn vì họ lo lắng về vấn đề an toàn khi mang theo tiền mặt. Nếu so với năm 2015 thì mức độ tin dùng thanh toán điện tử tại Việt Nam đã tăng 8% so với năm trước đó.

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, các nghiên cứu được đưa ra sau khi Chính phủ Việt Nam phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020. Theo đó, mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiện mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Từ cuộc khảo sát cho thấy, sự phủ sóng rộng rãi của smartphone tại Việt Nam cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử và thương mại di động khi có khoảng 70% người tiêu dùng mua hàng 1 lần/tháng bằng smartphone.

 

Theo Nguoitieudung

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN