Thái tử Samsung được thả tự do sau phiên toà phúc thẩm hôm nay

0
6465

Tội danh hối lộ của Lee Jae-yong vẫn được giữ nguyên, nhưng ông được hưởng mức án treo do thời gian ngồi tù của ông đã được giảm xuống.

Toà án phúc thẩm vừa đưa ra phán quyết cuối cùng dành cho Lee Jae-yong, phó chủ tịch tập đoàn Samsung. Theo đó, toà án tuyên bố trả tự do cho ông sau một năm bị tạm giam để điều tra với tội danh hội lộ. Tuy được thả tự do nhưng “thái tử Lee” vẫn phải chịu tội danh hối lộ.

Cụ thể, Toà án tối cao Seoul đã thay thế bản án 5 năm tù của người thừa kế tập đoàn Samsung, bằng một bản án với 2 năm 6 tháng tù, nhưng được chuyển thành 4 năm tù treo.

Lee Jae Yong được coi là người thừa kế tiếp theo của Tập đoàn Samsung, ông gần như giữ vai trò quan trọng điều hành cả tập đoàn “không lồ” tại Hàn Quốc, sau khi cha ông là chủ tịch Lee Kun-hee nhập viện.

Được mệnh danh là “tái tử” của Tập đoàn Samsung, ông là con trai duy nhất của chủ tịch tập đoàn Samsung. Ngay sau khi cha ông nhập viện, ông bị cáo buộc với tội danh hối lộ và bị bắt giam vào ngày 17/2/2017. Ông được cho là đã chi đến 43 tỷ won cho hai tổ chức phi lợi nhuận và một công ty của bà Choi Soon Sil, bạn thân của cự tổng thống Hàn Quốc, Park Geun Hye, để được chính phủ tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh.

Tuy người điều hành Samsung vắn mặt, nhưng cả tập thể của tập đoàn này đã đưa Samsung phát triển với sự tăng trưởng liên tục, giờ đây với sự trở lại của thái tử Lee, Samsung sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN