Dòng điện thoại Xperia X của Sony được Ra mắt chính thức cách đây 1 năm và đóng vai trò thay thế không cho dòng flagship Xperia Z vốn đã quá nhàm chán nói riêng mà còn là mang biểu tượng của toàn bộ mặt mảng di động của Sony nói chung. 1 năm đã trôi qua và dòng thiết bị mới của Sony đã ghi lại được những dấu ấn nhất định trên thị trường di động. Năm 2017 đã chính thức bắt đầu và giờ sẽ là thời điểm thích hợp để Sony chuẩn bị trình làng những mẫu điện thoại Xperia X thế hệ tiếp theo của họ.

Ở thời điểm hiện tại, những gì mà chúng ta biết được về bộ mặt mới của Xperia X2017 vẫn chỉ thông qua các tin đồn, dù còn những vấn đề gây tranh cãi về tính xác thực của nguồn tin, nhưng chắc chắn không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của nó đến bộ mặt chính thức của sản phẩm khi nó ra mắt. Cụ thể, các thông tin xung quanh về sự ra mắt của dòng Xperia X thế hệ mới đã xuất hiện trong vòng 1 tháng trở lại đây, với 2 tin tức rò rỉ chính thức về chiếc Xperia X và Xperia XA 2017.

Theo đó, vào giữa tháng 12 vừa qua, tài khoản Twitter nổi tiếng thạo tin là @Upleak đã bất ngờ công bố một số hình ảnh render được cho là chính thức về chiếc Xperia XA 2017 – tức bản kế nhiệm chiếc Xperia XA tầm trung khá thành công vào năm ngoái. Những hình ảnh rõ nét này đã cho thấy kiểu dáng bên ngoài của chiếc Xperia XA mới sẽ mang nhiều đường nét giống như chiếc flagship Xperia XZ tiền nhiệm với 2 mặt lưng đều được ốp lớp kính bo cong vào khung máy, tuy nhiên phiên bản Xperia XA mới trông hấp hẫn hơn hẳn nhờ viền màn hình siêu mỏng khiến kích thước tổng thể của thiết bị nhỏ hơn so với mặt bằng chung của 1 chiếc smartphone màn hình 5inch và gần như tương tự với chiếc Xperia XA hiện tại. Tuy nhiên chiếc smartphone mới này vẫn giữ nguyên điểm trừ về thiết kế của cả Xperia XA và Xperia XZ là 2 phần viền trên dưới quá dày cùng góc máy vát khá sắc, có thể gây khó chịu khi cầm lâu. Các chi tiết khác bao gồm cổng USB TypeC cùng cổng tai nghe 3.5mm vẫn còn được giữ lại trên thiết bị này, tuy nhiên Sony vẫn chưa chịu trang bị cảm biến vân tay trên chiếc Xperia XA mới của họ. Một số lần rò rỉ tiếp theo của thiết bị còn tiếp tục tiết lộ thêm về việc Sony sẽ bổ xung thêm tùy chọn màu đỏ “nguyên chất” cho chiếc điện thoại này.

Sony Xperia X 2017 – vẫn tiếp tục thiếu đột phá về thiết kế

Sony Xperia X 2017 – vẫn tiếp tục thiếu đột phá về thiết kế

So với với chiếc Xperia XA thì Xperia X đời mới lại có vẻ mập mờ hơn trong các thông tin tiết lộ về sản phẩm. Bởi chỉ có duy nhất 1 tin đồn xung quanh thiết bị này cách đây vài ngày. Theo đó, trang concept-phones vốn nổi tiếng về thiết kế điện thoại của fan cũng như rò rỉ các mẫu thiết kế mới đã vừa đăng tải một hình ảnh chụp từ một tấm catalogue thực tế được cho là của Xperia X 2017. Theo như những mô tả trong bức ảnh thì chiếc Xperia X 2017 sẽ có thiết kế góc cạnh tương tự như người anh em Xperia XA 2017 đã đề cập ở trên, tuy nhiên viền màn hình vẫn dày hơn cùng với thiết kế tổng thể có vẻ to hơn hẳn so với Xperia X 2016. Màn hình của chiếc điện thoại được dự kiến sẽ đạt khoảng từ 5.5-6inch. Đây cũng là tấm hình duy nhất tiết lộ về thiết kế chính thức của chiếc Xperia X này cho đến thời điểm hiện tại. DO đó không thể đảm bảo được tính xác thực của thông tin trên.

Nhìn chung, tạm tổng kết lại thì cho đến hiện tại, với những thông tin nắm được về 2 thiết bị Xperia X và Xperia X thế hệ mới thì có thể thấy: thiết kế tổng thể của những chiếc điện thoại này vẫn mang đậm những nét đặc trưng riêng của dòng điện thoại Xperia nói chung trong vài năm trở lại đây. Và như vậy, những nâng cấp cho thế hệ thiết bị mới này sẽ chỉ mang tính nhỏ giọt và chúng ta sẽ khó có thể trông đợi về một sự đột phá thực sự về mặt thiết kế mà Sony có thể làm với điện thoại của họ trong năm nay.

TechMag Team

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN