Tất cả Galaxy S10 sẽ trang bị máy quét vân tay trong màn hình

0
14146

Thay vì giới hạn số thành viên đi kèm máy quét vân tay trong màn hình, Samsung vẫn áp dụng công nghệ hiện đại này vào tất cả bộ ba chiếc Galaxy S10.

Samsung đang chuẩn bị áp dụng công nghệ sinh trắc học hiện đại cho phép người dùng quét dấu vân tay của họ trên màn hình trên tất cả 3 biến thể Galaxy S10. Điều này trái ngược với báo cáo trước đó tuyên bố rằng Samsung sẽ chỉ áp dụng nó cho các biến thể cao cấp, trong khi biến thể giá rẻ hơn chỉ có cảm biến vân tay vật lý đặt ở nút nguồn bên phải.

Nguồn tin từ The Investor cho biết, Galaxy S10 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 2 trước khi lên kệ vào tháng 3. Trong số này, cảm biến siêu âm do Qualcomm phát triển sẽ được áp dụng cho 2 biến thể Galaxy S10 cao cấp, trong khi công nghệ cảm biến quang học sẽ có mặt trên smartphone cấp thấp hơn. Cảm biến siêu âm có độ chính xác cao hơn so với máy quét truyền thống vì không bị ảnh hưởng bởi mỡ, mồ hôi hoặc ánh sáng.

Đối với cảm biến quang học rẻ hơn khoảng 3 lần so với cảm biến siêu âm, hoạt động giống như một máy ảnh kỹ thuật số, chụp một hình ảnh 2 chiều của vân tay. Nó được coi như là tương đối dễ giả mạo vì sử dụng hình ảnh 2D để xác thực người dùng và có độ chính xác kém hơn khi ngón tay quét bị bẩn, ẩm ướt hoặc bị ánh đèn bên ngoài cản trở.

Tuy nhiên nhược điểm đó không có nghĩa máy quét vân tay quang học quá non nớt để áp dụng vào các sản phẩm, vì vậy cả Samsung cũng như Apple đều muốn áp dụng nó cho các phiên bản cao cấp hơn. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã lên kế hoạch triển khai cảm biến vân tay quang học được phát triển bởi Synaptics trên Galaxy S8 vào năm ngoái, nhưng công nghệ đó chưa hoàn hảo để áp dụng, vì vậy công ty muốn dời sang Galaxy S10 sau khi nó đã được chứng minh trên một số smartphone Huawei và Vivo.

Các nhà phân tích dự đoán máy quét vân tay trong màn hình có thể đóng vai trò làm thay đổi cảnh quan trong thị trường smartphone tổng thể vào năm 2019. Hãng nghiên cứu IHS Markit dự báo lô hàng smartphone có cảm biến vân tay trên màn hình sẽ đạt 100 triệu vào năm tới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN