Tất cả các thiết bị của Apple có thể bị vô hiệu hoá bởi một liên kết đơn giản sau

0
7432

Chỉ với một đoạn liên kết đơn giản được lập trình viên Masri phát triển, nó có thể vô hiệu hoá iPhone, iPad hay Macbook ngay lập tức khi người dùng nhấp vào.

Mới đây tài khoản Twitter có tên Abraham Masri đã đăng tải một đoạn liên kết có thể vô hiệu hoá tất cả các thiết bị của Apple khi nhấp vào địa chỉ này. Cụ thể đoạn liên kết này khai thác lỗ hổng bên trong các thiết bị chạy iOS và MacOS, khi nhấp vào liên kết, máy sẽ không hoạt động và buộc người dùng phải khởi động lại mới có thể tiếp tục sử dụng. Lỗ hổng này được gọi là chaiOS.

https://twitter.com/cheesecakeufo/status/953401511429726210

Được biết Masri là một lập trình viên, anh cho biết cơ chế hoạt động của lỗ hổng chaiOS này là sau khi được kích hoạt, nó sẽ chạy ngầm và khiến thiết bị ngay lập tức bị vô hiệu hoá. Người dùng nếu lỡ mắc phải vấn đề này chỉ có cách duy nhất là khởi động lại, thậm chí có một số trường hợp phải restart lại máy.

Thực chất lỗ hổng này không gây ảnh hưởng thiệt hại gì đến thiết bị, nó cũng không phải là một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng nó sẽ gây ra khá nhiều phiền toái nếu như có ai đó cố tình làm điều này.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến lỗ hổng này, và có thể Apple đang âm thầm chuẩn bị một bản cập nhật vá lỗi cho người dùng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN