Tạp chí TIME xướng tên iPhone X là phát minh hay nhất của năm

0
9941

Chiếc iPhone X mới mà Apple phát hành hồi đầu tháng này được bình chọn là một trong những phát minh hay nhất của năm 2017 đến từ tạp chí TIME.

iPhone X được Apple giới thiệu vào tháng 9 và chính thức lên kệ vào ngày 3/11. Sản phẩm sở hữu nhiều thay đổi về thiết kế cơ bản cũng như bổ sung những tính năng hấp dẫn mà Apple chưa từng áp dụng. Đó là lý do khiến công ty áp dụng mức giá khá cao dành cho sản phẩm, lên đến 999 USD.

Mặc dù có giá bán khá cao nhưng iPhone X đã được vinh danh là một trong những phát minh hay nhất của năm 2017 do tạp chí TIME bình chọn, cùng với một số ít sản phẩm sáng tạo khác.

iPhone X đi kèm với những thay đổi cơ bản để đánh dấu kỷ niệm 10 năm của iPhone, với điểm đáng chú ý nhất là gỡ bỏ nút Home và Touch ID. Đây không phải là lần đầu tiên Apple quyết định buông bỏ một tính năng quan trọng khi nói đến iPhone, ví dụ trước đó công ty đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7.

Ngoài ra, iPhone X đi kèm với một số tính năng mới bao gồm hệ thống camera TrueDepth để hỗ trợ xác thực khuôn mặt Face ID. Tuy nhiên, tính năng Face ID vẫn gặp phải một số tranh cãi liên quan đến khả năng bị qua mặt, bao gồm không nhận diện cặp song sinh cũng như bị Bkav đánh lừa bằng mặt nạ.

Việc gỡ bỏ nút Home không phải là một vấn đề lớn vì Apple đã giới thiệu một loạt cử chỉ mới để thực hiện các công việc hằng ngày như quay trở lại màn hình Home, chuyển đổi giữa các ứng dụng,… Dĩ nhiên, để làm quen với thao tác cử chỉ này cũng như biến nó trở thành tiêu chuẩn, người dùng sẽ cần thêm một khoảng thời gian.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN