Tận lực giúp công ty vượt khó, Huawei thưởng lớn cho nhân viên

0
13282

Huawei đã tuyên bố đang thanh toán khoản tiền thưởng trị giá 286 triệu USD cho nhóm R&D và nhân viên đã giúp hãng trong giai đoạn khó khăn.

Bên cạnh việc thưởng cho một số nhân viên tiêu biểu bằng tiền thưởng, Huawei cũng đang tăng gấp đôi số tiền lương trong tháng 10 của gần 190.000 nhân viên khác. Đây là “lời cảm ơn” của Huawei sau khi nhân viên của mình.

Việc bị nằm trong danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ đã tác động mạnh mẽ đến Huawei, tuy nhiên với những nỗ từ các nhân viên, Huawei đã vượt qua tâm bão. Doanh số smartphone của Huawei đã tăng 66% tại Trung Quốc trong quý 3, chiếm 42,4% thị phần nội địa – một con số đáng kinh ngạc.

Không chỉ có vậy, sau khi bán ra tổng cộng 206 triệu smartphone vào năm ngoái, công ty đã gây ấn tượng với doanh số 200 triệu chiếc bán ra trong 10 tháng đầu tiên của năm 2019, nhanh hơn 64 ngày so với năm ngoái. Tuy con số này kém xa so với 300 triệu chiếc trong mục tiêu đưa ra trước lệnh cấm nhưng rõ ràng công ty hoàn toàn có thể đạt được điều đó nếu lệnh cấm không tồn tại. Dẫu sao, hãng cũng đặt chỉ tiêu bán ra 270 triệu smartphone trong năm 2019 – chỉ giảm 10% so với mục tiêu ban đầu. Nếu hoàn thành, đó sẽ là mức tăng 31% trên cở sở hàng năm và vẫn được xem rất ấn tượng.

Cách đây không lâu, nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, Ren Zhengfei cho biết rằng “Chúng ta có thể tồn tại rất tốt mà không cần đến Mỹ”. Ông cũng không hy vọng Mỹ sẽ loại bỏ Huawei khỏi danh sách đen và thậm chí còn nói kháy: “Họ cũng có thể giữ chúng tôi ở đó mãi mãi vì chúng tôi sẽ ổn nếu không có họ”.

Thông tin này được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ đã nhận được 206 yêu cầu từ các công ty Mỹ để được cấp phép tiếp tục làm ăn với Huawei. Không chỉ có vậy, Huawei cũng nhận được lời ủng hộ từ nhà thiết kế chip ARM Holdings khi cho biết họ vẫn có thể cấp phép cho Huawei do các công nghệ không có nguồn gốc từ Mỹ, bao gồm kiến trúc Arm v8 và v9.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN