Tài xế Uber tại Nam Phi được coi là nhân viên hợp pháp

0
7481

Những tài xế Uber tại Nam Phi đã được trao quyền là những nhân viên hợp pháp và sẽ được hưởng những lợi ích đáng được hưởng khi kiếm lợi nhuận cho Uber.

Ủy ban Hòa giải, Trong tài Nam Phi (CCMA) đã ra phán quyết về các tài xế của dịch vụ Uber sau phiên tòa kiện tụng với phía Uber Nam Phi kéo dài hơn 1 năm. Theo đó, các tài xế Uber có thể thành lập các hiệp hội, có quyền thương lượng và đình công. Điều này cũng có nghĩa, lái xe Uber ở Nam Phi cần được đối xử như nhân viên, thay vì chỉ là những người làm công độc lập.

Quyết định này cho phép các tài xế có thể thương lượng trực tiếp với phía Uber Nam Phi. Đồng thời trong một số trường hợp, tài xế không sở hữu xe Uber hoặc lái xe cho một công ty khác đều có quyền như vậy.

Các tài xế tại Nam Phi đã phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có việc đánh nhau và bị tài xế taxi truyền thống quấy rầy. Điều này dẫn tới việc các tài xế Uber lên tiếng. Họ cho rằng, họ đang làm việc trong điều kiện không an toàn, thậm chí dễ dàng bị sa thải bất cứ lúc nào mà không hề có lý do.

Nhiều tài xế đã bị khóa tài khoản hệ thống trong khi không nhận được bất cứ phản hồi và lý do nào từ phía Uber.

Phản đối cáo buộc của các tài xế, phía Uber Nam Phi khẳng định, những tài xế này không phải là nhân viên chính thức, và họ chỉ là những hoạt động theo hợp đồng độc lập. Tuy vậy, phán quyết của trọng tài đã ban hành và những tài xế Uber nay đã được công nhận là những nhân viên Uber thực sự.

Quyết định trên của tòa án được đưa ra gần một năm sau khi hàng trăm lái xe Uber Nam Phi quyết định tham gia Liên minh Công nhân vận tải Nam Phi (SATAWU) để bảo vệ quyền lợi.

Trước đó tháng 7/2016, toàn bộ tái xế Uber đã quyết định đâm đơn kiện Uber ra toàn án lao động Nam Phi. Và vụ kiện tụng chỉ kết thúc cho tới tháng 7/2017.

Có thể khẳng định, đây là một chiến thắng quan trọng cho nhiều tài xế Uber trên khắp thế giới và hứa hẹn sẽ mở ra một hình thức hoạt động dịch vụ vận tải, công bằng và minh bạch hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN