Tại sao người dùng lại trung thành với iPhone đến vậy?

0
8028

Morgan Stanley mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát trên quy mô 1000 người dùng smartphone tại Mỹ. Theo đó, có tới 92% người đang dùng iPhone khẳng định sẽ nâng cấp lên flagship mới nhất của Apple trong thời gian tới.

Nếu coi 92% là tỷ lệ người dùng trung thành với Apple, thì con số này vượt xa 77% của Samsung, 59% của LG, 56% của Moto và 42% của Nokia. Đây là một thông tin rất vui dành cho Apple, hứa hẹn giúp họ giữ vững top 1 thương hiệu giá trị nhất thế giới trong những năm tới.

Bất chấp những thông tin về mức giá lên tới 1000 đô la Mỹ của chiếc iPhone 8, người dùng vẫn sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để đổi lấy một mẫu smartphone với thiết kế mới và tính năng đột phá đến từ Apple. Chỉ số trung thành 92% của năm 2017 đạt mức tiệm cận với mức 93% khi iPhone 6 và 6 Plus được ra mắt. Con số này cũng lớn hơn đáng kể so với 86% của năm ngoái.

Chuyên gia Katy Huberty của Morgan Stanley cho rằng có hai nguyên nhân chính dẫn đến chỉ số trung thành rất cao của iPhone. Thứ nhất, nền tảng hệ điều hành iOS đã rất quen thuộc với người dùng. Nó nổi tiếng về sự tiện lợi, ổn định và đẳng cấp. Trong khi đó, mẫu iPhone 8 sắp được ra mắt của Apple lại hứa hẹn được trang bị những công nghệ tiên tiến. Chính hai điều này đã góp phần lớn trong việc giữ giá thương hiệu iPhone, trong bối cảnh các đối thủ đã và đang tung ra những sản phẩm đột phá hơn bao giờ hết, nhất là Samsung với bộ đôi S8 và S8 Plus.

Hiện nay, rất nhiều người dùng đang chờ đợi sự lột xác của thế hệ iPhone 8 cũng như màn ra mắt của iPhone 7/ 7 Plus. Theo như những thông tin rò rỉ, iPhone 8 sẽ sử dụng thiết kế hoàn toàn mới mang tên Glass-Sandwich, màn hình OLED 5.8 inch, cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp sẵn trong màn hình, hệ thống camera 3D ở mặt trước và công nghệ sạc không dây tiện dụng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN