Tại sao iPhone X về Việt Nam với giá từ 50 triệu đồng?

0
14628

Ngay sau khi iPhone X được bán tại một số quốc gia, với Singapore là quốc gia ĐNA duy nhất, máy đã bắt đầu tiếp cận thị trường Việt Nam theo đường xách tay.

Không bất ngờ khi mức giá bán khởi điểm tại Việt Nam dành cho iPhone X khá cao so với giá gốc. Ở thời điểm hiện tại, giá bán iPhone X trong ngày mở bán tại Di Động Việt là hơn 50 triệu đồng cho bản 64 GB, cao hơn giá gốc khoảng 27 triệu đồng mua tại Singapore và Úc.

Lý giải cho nguyên nhân iPhone X được bán ở mức cao so với giá gốc, đại diện Di Động Việt cho biết, về cơ bản để mua được iPhone X ở thời điểm này, người mua phải trả kèm trong đó rất nhiều khoản phí khác nhau.

Có thể hình dung công thức tính giá như sau: giá bán iPhone X tại Việt Nam = giá gốc (27 triệu đồng) + phí mua lại của người xếp hàng (10 triệu đồng) + phí vận chuyển về Việt Nam trong vòng 2-7 giờ (5-10 triệu đồng) + lợi nhuận người bán lại cho cửa hàng (1-3 triệu đồng) + lợi nhuận của cửa hàng bán ra cho người dùng (500.000 đồng đến 2 triệu đồng).

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, vị đại diện này cho biết chắc chắn giá sẽ giảm theo từng giờ. Vì vậy, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết, người tiêu dùng nên chờ đợi một vài ngày sau khi lượng cung bắt đầu nhiều hơn thì giá bán iPhone X sẽ hạ nhiệt.

Để nắm bắt giá bán iPhone X theo từng giờ, người tiêu dùng có thể truy cập vào địa chỉ didongviet.vn.

iPhone X là phiên bản iPhone đặc biệt nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt đi kèm màn hình edge-to-edge với một cụm cảm biến trên đầu chứa cảm biến máy ảnh và một loạt cảm biến bổ sung cho chức năng nhận dạng khuôn mặt Face ID.

iPhone X có mặt kính ở cả phía trước và sau, kết hợp khung thép không gỉ ở hai bên. Sản phẩm có khả năng chống thấm nước và hai màu xám hoặc bạc. Màn hình 5,8 inch độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel cho mật độ điểm ảnh cực cao 458 ppi và được Apple gọi là Super Retina. Đây là công nghệ màn hình OLED và cũng hỗ trợ công nghệ True Tone như iPhone 8.

Apple cũng lần đầu tiên loại bỏ nút Home khỏi iPhone mà thay vào đó là một cú vuốt lên từ dưới cùng của điện thoại, và sản phẩm cũng không đi kèm Touch ID.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN