Tại sao iPhone 8 không hỗ trợ mạng di động gigabit LTE?

0
9036

Khi Apple phát hành iPhone 8 vào cuối năm nay, nó có thể không cung cấp khả năng truy cập mạng dữ liệu di động nhanh nhất, theo Bloomberg.

Mặc dù một số nhà mạng đã bắt đầu nâng cấp mạng lưới của họ để có thể xử lý tốc độ dữ liệu gigabit LTE nhưng có vẻ như iPhone 8 sẽ không thể tận dụng lợi thế này, khiến sản phẩm Apple bị các đối thủ cạnh tranh bỏ xa về khả năng truy cập mạng tốc độ cao.

Vấn đề xuất phát từ xu hướng của Apple vốn cung cấp các thành phần chính thức nhiều nhà cung cấp khác nhau. Điều này không chỉ làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn cung mà còn giúp các nhà cung cấp linh kiện cạnh tranh nhau, mang lại những mức lệ phí thuận lợi cho Apple.

Liên quan đến iPhone 8, thiết bị được cho là sẽ mang đến lựa chọn modem LTE giữa Qualcomm và Intel. Không cần phải nói, Apple muốn đảm bảo rằng iPhone 8 vẫn hoạt động bình thường bất kể modem LTE có tính năng gì. Vì vậy, mặc dù Qualcomm có thể hỗ trợ tốc độ mạng gigabit LTE nhưng iPhone 8 sẽ không hỗ trợ tốc độ như vậy vì modem LTE của Intel chưa thể tiến tới điều này.

Chỉ cho đến khi Intel cung cấp modem với khả năng gigabit LTE, Apple mới chấp nhận cho phép các điện thoại sử dụng modem của Qualcomm hoạt động với gigabit LTE. Thông tin được trang Bloomberg đưa ra dựa trên các nguồn tin thân cận với kế hoạch của Apple, tuy nhiên cả Apple, Qualcomm và Intel đều từ chối đưa ra lời bình luận.

Quyết định của Apple đã đụng độ với các chương trình tiếp thị đến từ ngành công nghiệp không dây, nơi họ hứa hẹn cung cấp mạng dữ liệu tốc độ cao để cạnh tranh thị phần. Các nhà mạng hàng đầu tại Mỹ như Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint đều tuyên bố sẽ triển khai mạng gigabit LTE vào năm 2017.

Điều này không có nghĩa Intel chưa tiến tới đến khả năng gigabit LTE, nhưng modem XMM7650 mà Intel giới thiệu hồi đầu năm nay chưa thể sẵn sàng cho iPhone 8. Cụ thể, một đại diện của Intel cho biết modem gigabit LTE này của hãng chỉ bắt đầu cung cấp ra thị trường vào năm 2018.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN