Tại sao Google tự tin cho rằng Android an toàn như iOS?

0
6862

Google đang rất tự tin với hệ thống bảo vệ các ứng dụng độc hại có trên nền tảng Android của mình để giúp người dùng an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Kể từ tháng 5 năm ngoái, David Kleidermacher đã trở thành giám đốc an ninh của Google chịu trách nhiệm giữ an toàn cho Android, Google Play và hệ điều hành Chrome. Trong bản báo cáo bảo mật hàng năm của Google, Kleidermacher nói rằng Android cũng an toàn như đối thủ cạnh tranh. Mặc dù không nói rõ đích danh nhưng không quá ngạc nhiên khi điều này được ám chỉ đến iOS.

Theo báo cáo mới được đưa ra, Kleidermacher cho rằng bảo mật Android đã có một bước nhảy vọt đáng kể vào năm 2017, và nhiều sự bảo vệ của chúng tôi hiện dẫn đầu ngành công nghiệp. Thậm chí ngay cả dữ liệu của bên thứ ba cũng cho thấy những tiến bộ của Google trong lĩnh vực an ninh.

Để cho điện thoại Android an toàn yêu cầu người dùng tuân thủ một số quy tắc bảo mật. Ví dụ Google cho biết các thiết bị Android chỉ tải xuống ứng dụng từ Google Play Store có khả năng ẩn các ứng dụng nguy hại tiềm ẩn (PHA) ít hơn 9 lần.

Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ Android đã cài đặt các dịch vụ của Google Play được bảo vệ bởi Google Play Protect, một hệ thống quét được sử dụng để phát hiện PHA trên chính thiết bị, dữ liệu và được nhúng trong ứng dụng. Với công nghệ này, bạn cũng có thể tìm thấy thiết bị Android bị mất, được bảo vệ khỏi các trang web lừa đảo và tận dụng hệ thống phát hiện và xóa PHA.

Google nói rằng xác suất hàng năm để tải PHA từ Google Play đã giảm một nửa từ năm 2016 sang 2017, tương ứng 0,04% và 0,02%. Năm ngoái, Google cho biết rằng việc quét hàng ngày từ Google Play Protect đã giúp loại bỏ 39 triệu PHA từ khoảng 1 triệu thiết bị.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN