Tại sao giá trị uy tín của Apple rơi thảm từ thứ 5 xuống 29

0
7347

Trong cuộc khảo sát được thực hiện hàng năm của công ty phân tích The Harris Poll, Apple đã giảm 24 vị trí, từ 5 xuống 29, về điểm uy tín công ty.

Cuộc khảo sát đã thực hiện với 25.800 người tiêu dùng ở Mỹ, lên tiếng về ý kiến ​​của họ đối với công ty mà họ cho là có uy tín nhất. Trong năm thứ 2 liên tiếp, Amazon là công ty đứng đầu. Nhà bán lẻ trực tuyến này dường như ngày càng nhận được tình yêu từ người tiêu dùng. Nhưng có một điều thú vị liên quan đến bảng xếp hạng của Apple. Năm ngoái công ty đã ở vị trí thứ 5 nhưng giờ đây đã giảm 24 vị trí, xuống thứ 29.

Một câu hỏi đặt ra là tại sao người dùng đặt Apple ở vị trí quá thấp trong bảng xếp hạng? Theo John Gerzema, CEO của The Harris Poll, giải thích đó là do Apple không phát hành bất kỳ sản phẩm nào hấp dẫn hay những sản phẩm công nghệ đột phá gần đây.

Tuy nhiên cũng có thể có một lý do khác, và đó là tranh cãi xung quanh một số sản phẩm mà Apple ra mắt trong thời gian qua. Công ty có thể đã mắc phải một số sai lầm thiết kế trong năm qua, hoặc ít nhất đó là những gì người dùng có thể nghĩ đến. Ví dụ, iPhone X đánh dấu sự xuất hiện của màn hình hiển thị notch mà nhiều người không yêu thích.

Bên cạnh đó, mặc dù iPhone X là một thiết bị được đánh giá cao với camera TrueDepth cho phép bạn mở khóa điện thoại bằng cách nhìn vào nó và màn hình edge-to-edge, nhưng nó cũng được bán với giá 999 USD mà nhiều người cho là quá đắt.

Ngoài ra một vấn đề gây nhiều thiệt hại hơn cho danh tiếng của Apple chính là vấn đề quản lý pin xung quanh iPhone cũ. Quay trở lại iOS 10.2.1, Apple đã thêm một tính năng quản lý pin làm chậm hiệu suất điện thoại để ngăn iPhone với pin cũ tắt đột ngột. Tuy nhiên, mọi thứ xảy ra đằng sau hậu trường và khi người dùng cuối cùng phát hiện ra Apple đã làm chậm lại thiết bị của họ mà không thông bóa, họ đã rất tức giận. Công ty hứa sẽ cho phép người dùng bật/tắt tính năng quản lý pin trong iOS 11.3 nhưng một số người dùng có thể đã mất niềm tin.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN