Tai nghe phát hỏa gây thương tích cho một nữ hành khách

0
7753

Thật sự rất nguy hiểm khi một chiếc tai nghe phát nổ ngay trên đầu bạn, và tệ hơn nữa, bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra khi đang ngủ trên máy bay ở độ cao 38.000 feet. Thật không may, đó chính xác là những gì đã xảy ra với một nữ hành khách trong chuyến bay gần đây từ Bắc Kinh đến Melbourne, Úc.

Cục an toàn vận tải Úc (ATSB) vừa công bố chi tiết về vụ tai nạn xảy ra hồi tháng Hai này. Theo báo cáo, vụ tai nạn xảy ra khoảng hai giờ đồng hồ sau khi máy bay cất cánh, lúc đó nữ hành khách đang ngủ. Người ta tin rằng pin bên trong tai nghe không dây đã bị cháy do quá nóng. Các nhân viên an toàn đã từ chối tiết lộ chi tiết về hãng sản xuất và mẫu mã của thiết bị tại thời điểm này.

Như những hình ảnh gây sốc mà chúng ta đã thấy, vụ tai nạn đã khiến cho khuôn mặt nữ hành khách bị đen sạm và tóc bị cháy, mặc dù không rõ là cô ấy bị thương nặng hay không.

Người phụ nữ mô tả những gì đã xảy ra với ATSB rằng: “Khi tôi quay sang thì đã cảm thấy khuôn mặt của mình bị cháy. Tôi vội vàng ôm lấy mặt, điều đó làm cho chiếc tai nghe siết vòng quanh cổ tôi. Tôi vẫn tiếp tục cảm thấy chiếc tai nghe đang bốc cháy nên tôi giật và ném nó xuống sàn nhà. Nó vẫn tiếp tục bốc cháy âm ỉ.”

Sau đó, một tiếp viên đã nhanh trí dập lửa bằng một bình nước, ngăn sự cố trở nên nghiêm trọng hơn. Theo ATSB, cả pin và vỏ của chiếc tai nghe đều tan chảy và bị dính trên sàn máy bay, khiến cho hành khách phải chịu đựng mùi nhựa nóng chảy và mùi tóc cháy trong suốt phần còn lại của chuyến bay, trong khi “nữ nhân vật chính” của vụ việc cho biết mọi người đã ho và nghẹt thở trong thời gian đó.

Vụ việc đáng sợ này như một lời cảnh tỉnh rằng những chiếc pin lithium-ion rẻ tiền và được sử dụng trong nhiều thiết bị ngày nay thực sự có thể gây ra các sự cố nghiêm trọng. Năm ngoái, những chiếc ván trượt hoverboard đã bị khuyến cáo sau nhiều thông tin về các vụ nổ pin, cùng vụ việc chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi pin, và một trong số đó đã bốc cháy.

ATSB khằng định rằng pin trong tai nghe có thể bị cháy và nhắc nhở những hành khách máy bay mà mang theo những thiết bị chạy bằng pin lithium-ion rằng:

Pin phải được giữ trong tầm kiểm soát, khi không dùng đến.

Pin dự phòng phải được để trong hành lý xách tay, KHÔNG phải hành lý ký gửi.

Nếu smartphone hoặc thiết bị khác của hành khách bị rớt vào khoảng trống giữa các ghế ngồi, hãy tìm thiết bị trước khi di chuyển ghế điện.

Nếu hành khách không thể tìm được thiết bị của mình, họ không nên di chuyển ghế ngồi của họ và liên hệ ngay với một thành viên phi hành đoàn.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN