Tai nghe AirPods cháy hàng trên diện rộng vào cuối năm

0
6837

Tai nghe không dây AirPods mà Apple phát hành lần đầu tiên vào cuối năm 2016 giờ đây tiếp tục trở thành món hàng nóng nhất của mùa Giáng sinh.

Báo cáo từ Fortune cho biết, những người mua đặt hàng tai nghe không dây AirPods từ cửa hàng trực tuyến của Apple hôm 18/12 đã nhận được thông báo chỉ giao hàng thiết bị vào ngày 5/1, nhưng chỉ xảy ra khi họ chấp nhận trả tiền cho dịch vụ giao hàng nhanh. Những người sử dụng dịch vụ giao hàng miễn phí sẽ nhận được AirPods vào ngày 9/1.

Còn báo cáo từ trang tin tức công nghệ 9to5mac cho biết, các nhà bán lẻ bên thứ ba như Best Buy và Verizon hiển thị thông điệp tương tự khi cho biết AirPods hiện đang hết hàng và chỉ có thể giao hàng đến khách hàng vào năm sau.

Không chỉ có vậy, tai nghe AirPods cũng đang thiếu hàng ở rất nhiều trang bán lẻ khác. Điều này có thể xuất phát từ nguyên nhân sự phổ biến của tai nghe hoặc do nguồn cung hạn chế.

Nhà phân tích của KGI Securities, Ming-Chi Kuo, dự đoán trong một báo cáo nghiên cứu vào tháng 12 rằng, lô hàng AirPods của Apple sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018, lên 26-28 triệu chiếc. Tuy nhiên Apple không tiết lộ có bao nhiêu AirPods đã được bán ra.

Được biết, Apple ra mắt AirPods với giá 159 USD cách đây 1 năm sau hai tháng trì hoãn. Không giống như tai nghe thông thường, AirPods không cần dây để kết nối với smartphone hoặc máy nghe nhạc kỹ thuật số.

Các iPhone mới nhất của Apple không đi kèm jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống nhưng thay vào đó đi kèm cổng Lightning, vì vậy những người sở hữu tai nghe thông thường phải sử dụng dongle để kết nối chúng với jack Lightning. Ngoài ra, họ có thể thưởng thức nhạc từ iPhone với tai nghe không dây.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN