Tai nạn nghiêm trọng do nổ pin dự phòng ở Hoà Bình

0
7033

Sáng nay, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã ghi nhận một bệnh nhân bị thương nặng do sự cố cháy nổ pin sạc dự phòng điện thoại. Bệnh nhân là ông Triệu Văn Tâm, 50 tuổi, người dân tộc Dao, trú tại xã Đú Xáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. 

Sau khi đưa cháu đi học về, ông Tâm trở về nhà và thấy cục sạc dự phòng đang được cắm điện. Nghĩ rằng cục pin đã đầy, ông liền rút điện bằng tay phải, còn tay trái cầm cục pin. Kết quả, ngay khi vừa rút điện thì pin phát nổ lớn. Cục pin vỡ tung thành từng mảnh, còn bàn tay trái của ông Tâm đau rát, tê dại đi ngay sau vụ nổ. Lòng bàn tay bị vỡ nát, mu bàn tay chảy rất nhiều máu. Rất may là ông Tâm đã kịp thời lấy dây cao su băng tay để cầm máu rồi gọi người nhà đưa đi Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hoà Bình. 

Sau quá trình hội chẩn, vết thương của nạn nhân có độ phức tạo cao. Mu bàn tay của nạn nhân rác toác từ khe giữa đốt 3 và đốt 4 xuống lòng bàn tay. Lòng bàn tay trái của nạn nhân cũng bị rách dập và hai xương đốt ngón tay bị gãy.

Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đã bắt đầu tiến hành điều trị bằng cách mổ cắt lọc khâu phục hồi. Vết thương thuộc loại nặng, ca mổ dự báo sẽ có nhiều khó khăn.

Ông Tâm cho biết chiếc sạc dự phòng này đã được cháu ông mua về và sử dụng từ lâu. Ông không biết thiết bị này tên là gì và có xuất xứ từ đâu. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh tiếp theo cho chúng ta, giúp chúng ta đề cao ý thức cảnh giác trong việc sử dụng những thiết bị điện tử trong gia đình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN