Synaptics đã xong công nghệ máy quét vân tay trên màn hình Clear ID

0
5448

Synaptics tự hào cho biết Clear ID FS9500, cảm biến máy quét vân tay tích hợp vào màn hình thương mại đầu tiên, đã bước vào giai đoạn sản xuất.

Mặc dù phải mất một thời gian dài để hoàn tất việc thương mại hóa cảm biến vân tay Clear ID FS9500 nhưng Synaptics cho rằng điều này không phải là vấn đề quá lo lắng. Để khẳng định thành công của mình, công ty đã trình diễn công nghệ trên một thiết bị được đặt tên là Tier 1 OEM.

Câu hỏi đặt ra là, đối tác nào đang sản xuất Tier 1 OEM. Mặc dù không nêu rõ tên nhưng Synaptics gián tiếp trả lời rằng đối tác của hãng là 1 trong 5 OEM hàng đầu. Tùy thuộc vào kết quả nghiên cứu thị trường, 5 OEM này bao gồm các cái tên Samsung, Apple, Huawei, OPPO và Vivo.

Trong danh sách này, Apple dường như không chấp nhận công nghệ mới này, đặc biệt sau khi công ty cố gắng rất nhiều để đưa Face ID đến công chúng. Thật trùng hợp, Synaptics cũng đang nỗ lực hết mình để xác nhận làm thế nào để Clear ID của hãng nhanh hơn và an toàn hơn so với nhận dạng khuôn mặt 3D, như ám chỉ gián tiếp vào Apple.

Mặt khác, Samsung cũng không thể sử dụng nó, ít nhất đối với Galaxy S9. Các rò rỉ gần đây cho thấy công ty sẽ sử dụng cảm biến dấu vân tay ở mặt phía sau nhưng vị trí sắp xếp khác so với Galaxy S8 và Note 8. Dĩ nhiên, công ty có thể áp dụng cảm biến Clear ID cho Galaxy Note 9 nhưng thời gian sản phẩm phát hành không phải là thời gian phù hợp cho mong muốn của Synaptics.

Trong khi Synaptics đề cập đến chiếc smartphone với màn hình vô cực thì công nghệ này cũng được mọi ông lớn trong top 5 OEM còn lại quan tâm. Chính vì vậy, câu trả lời về Tier 1 OEM vẫn thực sự rất khó trả lời.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN