Surface Pen được thử nghiệm trên nguyên mẫu điện thoại Lumia

0
5778

Mặc dù Microsoft đã từ bỏ phát triển điện thoại Lumia nhưng ít ai biết rằng bản thân Surface Pen được phát triển từ chính dòng sản phẩm này.

Đã hơn 2 năm kể từ khi Microsoft ra mắt Lumia 950 và 950 XL, đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào khiến người hâm mộ điện thoại Lumia cảm thấy phấn khích, ngay cả Surface Phone cũng không tồn tại khi Microsoft quyết định kết thúc sự tập trung vào mảng điện thoại di động.

Thay vào đó, Microsoft tích cực hơn trong việc nghiên cứu và cải thiện dòng máy tính Surface với những kế hoạch lớn hơn cho thiết bị, bao gồm hỗ trợ Surface Pen dựa trên công nghệ N-Trig, hỗ trợ vỏ thông minh và tính năng 3D Touch.

Đoạn video đăng tải gần đây trên YouTube cho thấy, trước khi đưa công nghệ N-Trig vào Surface Pen, bản thân Microsoft đã từng thử nghiệm bút cảm ứng này, và quá trình tương tác được công ty thử nghiệm trên một nguyên mẫu điện thoại Lumia.

Video cho biết, nguyên mẫu được trình diễn đã được tạo ra trước khi Microsoft mua hãng công nghệ bút từ tính N-Trig. Như trong video, mọi thứ diễn ra không hoàn toàn trơn tru như những gì người dùng mong đợi trên màn hình nhỏ của smartphone. Đó được xem là lý do khiến Microsoft từ bỏ ý tưởng Surface Pen cho điện thoại của mình, và kéo theo đó công ty cũng quay lưng với smartphone, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN