Sức mạnh thật sự của MediaTek Helio P60

0
13597

Nhà sản xuất vi xử lý di động MediaTek đã giới thiệu Helio P60 tại sự kiện MWC2018. Được xem là một đối thủ cạnh tranh của Qualcomm Snapdragon 660, sản phẩm hướng đến các thiết bị smartphone tầm trung nhưng mang đến hiệu năng mạnh mẽ, có mức giá rất dễ chịu. Những sản phẩm đầu tiên sử dụng Helio P60 đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng trước khi thương mại hóa chính thức, đây là những thông tin cần biết trước khi sản phẩm đến tay người dùng.

Dòng chipset mới Helio P60 với nhiều cải tiến đáng kể so với thế hệ P trước đó. Helio P60 được sản xuất trên quy trình 12 nm của TSMC, giảm 15% điện năng tiêu thụ so với chip 14 nm. Con chip này có 8 nhân, trong đó có 4 nhân hiệu năng cao Cortex-A73 xung nhịp 2.0 Ghz, 4 nhân tiết kiệm điện Cortex-A53 cũng có xung nhịp 2.0 Ghz, sử dụng kiến trúc big.LITTLE.

Helio P60 tích hợp đồ họa MP3 Mali-G72 mới chạy ở tốc độ 800 MHz mà, hiệu suất trong lúc chơi game cao hơn 70% so với các dòng P-series trước đây. Trong một bài test Antutu của một sản phẩm sử dụng Helio P60, điểm GPU đạt đến 30,000 điểm, cao hơn snapdragon 630. Khi sử dụng thực tế, khả năng thực thi đồ họa ở mức cao nhất đối với tựa game Rules of Servival của Helio P60 rất ổn định, khung hình luôn giữ ở mức cao, các hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà.

Điểm Antutu của Helio P60 rất cao.

Giống như các nhà sản xuất chip khác gần đây, MediaTek cũng tích hợp thêm một bộ xử lý dành riêng cho các nhiệm vụ AI. Nền tảng này được gọi là NeuroPilot chuyên dùng để xử lý các tác vụ liên quan đến AI trên thiết bị di động, mang đến hiệu suất tốt gấp hai lần so với việc sử dụng GPU để “cày”, cụ thể thì hiệu suất xử lý đạt mức 280 GMAC/s.

Helio P60 cũng tối ưu hóa hiệu suất khi chụp ảnh, giúp tiết kiệm tới 500 mW điện năng hoặc giảm 18% điện năng tiêu thụ so với thế hệ trước.

Các mẫu điện thoại sử dụng Helio P60 có khả năng hỗ trợ camera kép 20 MP + 16 MP hoặc camera đơn 32 MP với công nghệ quay HDR thời gian thực.

Helio P60 cũng hỗ trợ dual VoLTE, ViLTE và VoWi-Fi. Tốc độ tải về đạt chuẩn Cat.7, và tải lên đạt chuẩn Cat.13. Bluetooth 5.0 hiện vẫn chưa được hỗ trợ trên dòng chip mới này, thay vào đó là phiên bản Bluetooth 4.2

Helio P60 được xem là một bước đi chiến lược rất đúng đắn của MediaTek. Một sản phẩm hoàn thiện và có khả năng cạnh tranh với dòng chip tầm trung của Qualcomm, giúp các OEM có được những lựa chọn hơn, người dùng có được các thiết bị có hiệu suất cao hơn trong tầm giá rẻ hơn

 

 

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN