Sự hữu ích bất ngờ của các smartphone đời cũ

0
7770

Việc nâng cấp smartphone qua mỗi năm đã trở nên quen thuộc với mỗi cá nhân chúng ta. Tuy vậy, nếu có thể, hãy giữ lại những chiếc máy cũ, vì đôi khi chúng sẽ tỏ ra hữu dụng bất ngờ nếu chúng ta biết cách tận dụng.

Đầu tiên, cách dễ nhất là giữ lấy nó như một chiếc điện thoại sơ-cua. Khi gặp một số trường hợp như mất hay hỏng máy chính, tình thế sẽ được giải quyết phần nào nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại cũ. Nếu như bạn đã back up dữ liệu, lịch, danh bạ và email thì chiếc điện thoại cũ sẽ là một cứu cánh tốt trong thời gian ngắn. Thêm vào đó, chúng ta sẽ không phải bỏ thói quen truy cập facebook hay youtube trên di động.

Thứ hai, chúng ta có thể sử dụng chiếc smartphone cũ của mình như một chiếc camera ở nhiều dạng khác nhau. Ví dụ như khi muốn thu lại hình ảnh ở một trận đấu bóng đá phong trào, một đám cưới hay một sự kiện bất kì, thì có từ 2 camera trở lên là hoàn hảo nhất. Khi chỉnh sửa video, chúng ta có thể trộn lẫn các footage từ các góc khác nhau và qua đó làm video của mình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Một chiếc điện thoại cũ từ lâu cũng có thể quay phim Full HD ở 24 khung hình trên giây, như chiếc Samsung Galaxy S2. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại cũ thành một chiếc go pro (máy ảnh du lịch). Với một phụ kiện như chiếc Velocity Clip, chúng ta có thể gắn điện thoại vào xe đạp, đầu, ngực, đều được. 

Nếu bạn đã có trẻ con trong nhà và muốn để mắt tới chúng 24/24 mà không phải kè kè bên con hoặc muốn cho con ngủ riêng buổi đêm, thì hãy cân nhắc sử dụng một chiếc máy Android như một công cụ quản lý bé. Với một ứng dụng như Dormi, thì thiết bị Android của bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh được với những thiết bị đắt đỏ làm cùng một nhiệm vụ trên thị trường. Hãy kết nối hai thiết bị của bạn với nhau qua wifi, sau đó biến chiếc máy ở chỗ của bé thành một camera, và quản lý bé qua cả kênh hình ảnh và âm thanh. Bạn hoàn toàn có thể đàm thoại với con hoặc là dỗ dành khi bé khóc mà không cần gặp gỡ trực tiếp. 

Nếu chưa có con, bạn hãy cân nhắc sử dụng smartphone cũ cũng với nguyên lý gần như tương tự, theo kiểu kết nối hai máy và quan sát từ xa. Lấy ví dụ như dùng máy làm camera quan sát cửa ra vào nhà. Lần này thay vì kết nối smartphone với smartphone, chúng ta có thể kết nối smartphone với wifi webcam. Qua đó, chúng ta hoàn toàn có thể biết được ai ghé thăm và cư xử hợp lý. 

Đó là chưa kể đến một số tác dụng khác, như biến smartphone cũ thành máy đọc sách, đồng hồ báo thức, máy nghe nhạc, điều khiển tivi, điều hoà nếu máy có cảm biến hồng ngoại, hay chưa phổ biến lắm là hỗ trợ Google Home. 

Với tất cả những lý do trên, chúng ta sẽ có thêm những lựa chọn bên cạnh bán đi những thiết bị đã cũ. Việc tận dụng lại các smartphone đã qua sử dụng là cách để tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN