Spotify đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và sắp trình làng loa thông minh

0
8202

Spotify sẽ phát triển một trợ lý ảo nhằm tích hợp vào chiếc loa thông minh sắp trình làng của công ty. Với trợ lý ảo này, người dùng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói là có thể tìm kiếm bài hát hoặc nhiều hơn thế nữa.

Hồi tháng trước, một số nhân viên làm việc trong Spotify tiết lộ rằng công ty đang chuẩn bị kế hoạch để tham gia vào việc sản xuất phần cứng. Thiết bị mà Spotify sắp phát triển được đồn đoán là một chiếc loa thông minh. Theo đó, có thể chiếc loa này sẽ hoạt động độc lập và được tích hợp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify, việc tích hợp này nhằm thu hút người dùng hơn và kích cầu người dùng để chi trả 9,99 đô la mỗi tháng tiền phí hoạt động.

Xem xét rằng, một loa thông minh sẽ được điều khiển bởi một trợ lý ảo, và Spotify đang thử nghiệm một tính năng mới, điều khiển và tìm kiếm bằng giọng nói, đây có thể được coi như là một trợ lý ảo cạnh tranh với Alexa, Google Assistant, Siri và Cortana. Hiện tại tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Spotify đang được phát hành thử nghiệm cho một số ít người dùng.

Spotify là ứng dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, dịch vụ này cũng vừa mới gia nhập vào thị trường Việt Nam và cho phép tải về vào ngày 13/3 vừa qua. Ứng dụng được phát hành miễn phí, nhưng sẽ giới hạn một số tính năng và ít bài hát hơn. Người dùng có thể mở rộng tính năng và bài hát bằng cách mua thêm gói Premium với giá 59 nghìn đồng cho một tháng sử dụng. Hiện tại gói Premium đang miễn phí cho những ai lần đầu tiên đăng ký dịch vụ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN