SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon mạnh nhất

SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon mạnh nhất

0
7218

SpaceX vừa phóng thành công tên lửa Falcon Heavy, tên lửa mạnh nhất hiện nay, trong chuyến bay này tên lửa chở theo một số mẫu xe Tesla và người điều khiển là một hình nộm.

Hôm nay, tên cửa Falcon mạnh nhất của SpaceX đã chính thức rời khỏi bệ phóng Pad 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida. Đây là chuyến bay đầu tiên của tên lửa có tới 27 động cơ đẩy, Elon Musk cho biết việc phát triển loại tên lửa mới này rất khó khăn và cơ hội thành công khi phóng thử chỉ là 50%.

Nhiệm vụ chinh của tên lửa Falcon Heavy là vận chuyển hàng hoá, theo đó tên lửa này có thể mang đến 64 tấn hàng hoá vào không gian. Sức mạnh vượt trội của Falcon Heavy vượt trội gấp đôi so với các loại tên lửa vận chuyển khác đang có mặt hiện nay kể cả tên lửa  Delta IV Heavy. Điểm đáng chú ý của loại tên lửa này là chi phí mỗi lần phóng không quá tốn kém.

Trong lần phóng thử nghiệm này vì không đảm bảo tính an toàn nên Elon Musk đã đặt các phi hành gia là người nộm vào các vị trí như khu vực lái. Với mỗi lần phóng, tên lửa có thể bay đến tận sao Hoả. Sau khi quá trình tăng tốc đẩy cho tên lửa, phần còn lại của tên lửa sẽ quay trởi lại Trái Đất, và có thể tái sử dụng cho các lần phóng tiếp theo.

Việc phóng thành công tên lửa Falcon Heavy là một bước tiền quan trọng cho SpaceX hợp tác với nhiều đối tác như quân đội Mỹ, các trung tâm nghiên cứu vũ trụ bằng việc vận chuyển các thiết bị lớn ra ngoài không gian.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN