SoundCloud tiếp tục duy trì hoạt động khi nhận được khoản đầu tư mới

0
6350

Hôm qua 11/8, SoundCloud đã nhận được bản hợp đồng gọi vốn trị giá 170 triệu USD để có thể duy trì hoạt động.

Theo đó, CEO Alex Ljung sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành của SoundCloud, thay vào đó cựu lãnh đạo Vimoe Kerry Trainor sẽ trở thành giám đốc điều hành mới, với Mike Weissman làm COO. Tuy nhiên, Ljung vẫn sẽ ở lại để đảm nhận vài trò chủ tịch. Theo các báo cáo từ Billboard, số tiền chính xác của khoản đầu tư để duy trì hoạt động SoundClound là 169.500.000 USD, đây được coi là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử SoundCloud.

Ljung chia sẻ với Billboard, việc Kerry và Mike tham gia vào đội ngũ điều hành của SoundClound sẽ giúp cho công ty có những phát triển mạnh mẽ và có thể duy trì hoạt động độc lập.

Trainor nói với Billboard, ông sẽ cố gắn chú ý nhiều hơn đến những người sáng tạo, bao gồm việc phát triển một “bộ công cụ sáng tạo” cho dịch vụ không giới hạn của SoundCloud với hy vọng thu hút được nhiều nhạc sĩ hơn để chi trả cho các gói dịch vụ cao cấp.

Hôm qua, Axios đã tiết lộ chi tiết một bản ghi chú cổ đông của SoundCloud cho biết tương lai của công ty xoay quanh một đề nghị tổ chức lại đang chờ được giải quyết. Mặc dù các chi tiết chính xác của đề nghị chưa được tiết lộ, nhưng dường như nó đã được chấp nhận. Là một phần của khoản đầu tư mới này, các nhà đầu tư mới và hiện tại của SoundCloud sẽ nhận được cổ phiếu loại F, một loại cổ phiếu phổ thông, trong khi các nhà đầu tư hiện tại của dòng E sẽ được ưu tiên thanh toán khoản hơn 40%.

SoundCloud đứng trước nguy cơ phải đóng cửa nếu không nhận được bản hợp đồng kêu gọi vốn đầu tư này. Tháng trước, đơn vị điều hành dịch vụ chia sẻ nhạc trực tuyến này buộc phải sả thải 172 nhân viên, tương đương với 40% nhân lực của công ty bởi không còn đủ khả năng chi trả. Ngoài ra, SoundCloud còn đóng của hàng loạt văn phòng ở London và San Francisco.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN