Sony Xperia X Ultra, màn hình 6,4 inch, tỉ lệ 21:9

0
6852

Sony Xperia X Ultra là ý tưỡng về một chiếc điện thoại có tỉ lệ màn hình siêu dị 21:9. Với tỉ lệ màn hình này, kích thước của máy sẽ rất dài, và nội dung hiển thị trên máy sẽ nhiều hơn.

Xu hướng chuyển dần sang màn hình có tỉ lệ dài đang được các nhà sản xuất smartphone quan tâm bởi, với tỉ lệ màn hình này, nội dung hiển thị sẽ được nhiều hơn, giúp cho việc trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Đi đầu trong xu hướng này là hai ông lớn trong làng di động, LG, và Samsung. Tỉ lệ màn hình 18:9 được sử dụng trên LG G6 và 18,5:9 trên Galaxy S8 đều nhận được những phản tích cực từ phía người dùng về khả năng hiển thị nội dung nhiều hơn so với màn hình tỉ lệ 16:9.

Mới đây trên mạng internet xuất hiện một số hình ảnh và thông tin về chiếc điên thoại có tỉ lệ màn hình “siêu dị” của Sony là Xperia X Ultra, với kích thước màn hình là 6,4 inch, tỉ lệ 21:9.

Xperia X Ultra sẽ là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung của Sony, máy sử dụng bộ vi xử lí Snapdragon 660, cùng với 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Pin của máy có dung lượng 3050mAh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Ngoài ra camera sau của máy sẽ có độ phân giải 19MP, và camera trước là 13MP. X Ultra còn được trang bị khả năng chống bụi chống nước chuẩn IP 68, cùng hệ thống loa kép.

Hiện tại, thông tin về màn hình của X Ultra vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy rằng, việc sử dụng màn hình tỉ lệ dài như vậy sẽ làm cho kích thước của máy dài hơn, người dùng sẽ khó khăn hơn trong khi sử dụng. Ngoài ra, hiện tại phần lớn các ứng vẫn chưa hỗ trợ tỉ lệ màn hình “siêu dài” như vậy, nên liệu tỉ lệ 21:9 trên X Ultra có thực sự khả thi hay không vẫn đang còn là một ẩn số.

Khôi Hồ

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN