Sony VENICE máy quay phim fullframe, hỗ trợ quay 6K đầu tiên của Sony

0
7217

Sony VENICE có thể coi là chiếc máy quay phim điện ảnh mang tính đột phá của Sony. VENICE sử dụng bộ cảm biến fullframe có kích thước lên đến 36 x 24mm độ phân giải 24.4MP, hỗ trợ quay phim 6K (6048 x 4032).

Máy hướng đến các nhà làm phim chuyên nghiệp với các tính năng nổi bật hỗ trợ thay đổi linh hoạt các dòng ống kính với ngàm khác nhau. Cụ thể, VINICE sẽ tương thích với loạt ống kính ngàm Anamorphic, Super 35mm, Spherical và Full Frame PL. Ngoài ra, máy cũng thể điều chỉnh để có thể tương thích với ống kính ngàm E-mount của Sony.

Hệ thống cảm biến fullframe có thể dễ dàng được tháo rời và thay thế bằng những cảm biến khác hỗ trợ cho nhiều cảnh quay khác nhau. Máy còn được trang bị hệ thống kính lọc ND 8-stage có khả năng chống chịu thời tiết cao. XAVC 10-bit, RAW 16-bit và quay S-OCN qua một bộ recorder Sony AXS-R7.

Cảm biến fullframe trên VENICE hỗ trợ quay phim với nhiều định dạng khung hình khác nhau giúp cho các nhà làm phim có thể linh hoạt thay đổi nhanh chóng.

Chiếc máy quay phim này sử dụng hệ thống quản lý màu sắc mới với dải gam mày rộng giúp những nhà làm phim dễ dàng kiểm soát màu khi quay và trong quá trình xử lý hậu kỳ. Độ nhạy sáng trên máy lên đến 15 stops giúp quá trình chuyển đổi cảnh quay với các điều kiện ánh sáng phức tạp được mượt mà hơn. Venice dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 2 năm 2018 với mức giá chưa được công bố.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN