Sony thử nghiệm mũ bảo hiểm giúp người dùng như muỗi

0
6342

Sony vừa giới thiệu hệ thống Superception Head Light – một chiếc mũ bảo hiểm kết hợp máy chiếu Sony MP-CL1 với tai nghe Sony MDR-XB950 tại SXSW.

Theo trình diễn của Sony, người dùng Superception Head Light gắn thêm thiết bị theo dõi chuyển động HTC Vive vào phía sau, sau đó có thể di chuyển quanh căn phòng trong khi máy chiếu phía trên sẽ chiếu theo sự di chuyển của họ.

Sony cho biết Superception Head Light sẽ chứng minh làm thế nào công nghệ có thể ảnh hưởng đến nhận thức của con người thông qua các giác quan khác nhau. Bản demo được công ty trình diễn tại SXSW sẽ giúp người dùng cảm nhận việc di chuyển giống như những gì mà động vật sử dụng giác quan để di chuyển xung quanh, giống như cách muỗi sử dụng mùi để tìm máu.

Tai nghe phát ra âm thanh ồn ào trong khi máy chiếu cố gắng cho bạn thấy thế giới trông giống như muỗi, với những âm thanh thỉnh thoảng tắt. Thực tế là điều này không có ý nghĩa gì nhiều.

Bên cạnh đó, một bản demo giới thiệu khác của Sony cho người dùng thấy thế giới giống như qua con mắt của một con bướm khi máy chiếu phát ra một bức tranh khảm đầy màu sắc, trừu tượng trên tường.

Mặc dù mục đích sử dụng cuối cùng của Superception Head Light là không rõ ràng nhưng đây vẫn là một sản phẩm đầy thú vị để mở ra các ý tưởng mới lạ hơn trong tương lai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN