Sony quay lại thị trường máy đọc sách với DPT-RP1, giá 16 triệu đồng

0
10422

Mới đây, Sony đã quyết định trở lại thị trường máy đọc sách với chiếc DPT-RP1. Điểm đáng lưu ý nhất trên chiếc máy này là màn hình lên tới 13.3 inch và mức giá lên đến 16 triệu đồng.

Công nghệ đã phát triển tới mức định hình thói quen đọc sách điện tử cho nhiều người, khiến cho báo giấy và các ấn phẩm in dần trở nên lỗi thời. Sony cũng nằm trong số những nhà sản xuất tiên phong trong việc sản xuất máy đọc sách, và họ đã từng góp phần định nghĩa lại cách đọc sách của người dùng với Librie trước đây.

Có thể hiện nay thị trường máy đọc sách phát triển không quá rầm rộ, và Amazon Kindle mới là thương hiệu được người dùng ưa chuộng nhất cho dòng sản phẩm này, nhưng sự ra đời của Sony DPT-RP1 có thể thay đổi điều đó. 

Sony DPT-RP1 sở hữu một màn hình 13.3 inch, khá lớn cho một máy đọc sách, đi kèm một bút stylus để tiện cho việc ghi chú, chỉnh sửa của người dùng. Độ phân giải của DPT-RP1 được cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, từ 1200×1600 lên 1650×2200, và đi kèm với đó là một thiết kế mỏng nhẹ cũng như tốc độ phản hồi nhanh hơn người đàn anh. Sony cũng đã phát triển một ứng dụng mang tên Digital Paper (giấy điện tử) để có thể chuyển các file văn bản hoặc website thành PDF rồi gửi qua DPT-RP1 mà không cần dùng dây. 

DPT-RP1, rất tiếc, chỉ có thể đọc được định dạng PDF, vì thế trong tương lại gần Sony vẫn chưa thể sánh vai với Amazon trên thị trường máy tính bảng. Tuy vậy, động thái thương mại hoá DPT-RP1 cho thấy Sony đã và đang có ý định thâm nhập sâu vào mảng sản phẩm này, qua đó cho ra những sản phẩm tốt hơn cho tương lai.

Mức giá dự kiến của DPT-RP1 cũng không hề rẻ. Chiếc máy này được dự định sẽ gia nhập thị trường Nhật Bản vào ngày 5 tháng Sáu tới với giá 80,000 yên, tương đương với 719 đô la Mỹ và 16.3 triệu đồng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN