Sony nuôi ý định ra mắt smartphone nhiều camera nhất thế giới

0
5427

Nokia 9 PureView ấn tượng với 5 camera ở mặt sau, nhưng có vẻ như vị trí này sắp bị phá vỡ nếu các tin đồn về smartphone sắp tới của Sony là chính xác.

Theo tài khoản Max J trên Twitter tiết lộ, Sony đang làm việc với một điện thoại có 6 camera phía sau và camera selfie kép ở mặt trước. Điều đó có nghĩa là điện thoại sẽ mang đến tổng cộng 8 camera – lớn nhất từ trước đến nay.

Max J là một nguồn tin cung cấp nhiều thông tin chính xác, nhưng mọi thứ vẫn đang rất nghi ngờ trong bối cảnh sản phẩm Sony vẫn chưa thực sự được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, và họ cũng hay muộn hơn về các đối thủ trong việc áp dụng số lượng camera ở mặt sau. Ví dụ, ngay cả Xperia 1 mới ra mắt sở hữu 3 camera sau nhưng không cung cấp chế độ chụp đêm tiên tiến. Vì vậy, một bước nhảy vọt đến 6 camera ở mặt sau có vẻ như quá nhanh.

Câu hỏi tiếp theo đặt ra là liệu Sony sẽ làm gì với tất cả các cảm biến này? Dự đoán đầu tiên là công ty đang thực hiện phương pháp Nokia 9 Pureview, sử dụng kết hợp camera RGB và đơn sắc để có hiệu ứng chiều sâu tốt hơn và kết quả ánh sáng yếu ấn tượng hơn.

Một lưu ý cần nhớ rằng hồi đầu năm nay, công ty đứng đằng sau công nghệ máy ảnh của Nokia 9 là Light được cho là thực sự đang làm việc với Sony. Light có thể tạo ra các thiết kế tham chiếu nhiều camera bằng cảm biến hình ảnh Sony như một phần của thỏa thuận, nhưng những thiết kế này cũng có thể được sử dụng bởi các nhà sản xuất khác. Vì vậy, một chiếc điện thoại Sony có 6 camera phía sau có thể đóng vai trò là bản thử nghiệm công nghệ để lôi kéo các OEM khác tiến đến.

Một khả năng khác là Sony đang cung cấp một thiết lập máy ảnh phía sau rất linh hoạt, kết hợp máy ảnh tele, máy ảnh siêu rộng và nhiều thứ khác để cung cấp máy ảnh chụp mọi tình huống khác nhau. Dường như cũng có khả năng cảm biến 3D ToF sẽ được thêm vào thiết lập này để đảm bảo hiệu ứng AR và độ sâu tốt hơn, như đã thấy trên các điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung và Huawei.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN