Sony được cấp bằng sáng chế cho tính năng sạc điện thoại qua NFC

0
6419

Bằng sáng chế mới của Sony thể hiện tính năng sạc không dây cho điện thoại thông qua giao tiếp tầm ngắn NFC, nghĩa là hai điện thoại sẽ có thể sạc cho nhau mà không cần đến cáp kết nối.

Sạc không dây (Wireless Charging) là tính năng đã có từ lâu, tuy nhiên tính năng này đòi hỏi phải có một đế sạc cung cấp năng lượng rồi sau đó đặt thiết bị lên trên đế sạc này.

Công nghệ mới được cấp bằng sáng chế của Sony cho phép truyền năng lượng qua giao tiếp NFC, điều đó có nghĩa chúng ta sẽ có thể sạc pin điện thoại từ chính một chiếc điện thoại khác (cả hai điện thoại đều có NFC) qua giao thức không dây.

Không có thêm thông tin chi tiết về bằng sáng chế này nên không rõ Sony sẽ áp dụng công nghệ sạc mới này trong đời thực như thế nào, nhưng chúng ta đều biết rằng NFC là công nghệ giao tiếp tầm ngắn và mang năng lượng thấp, cho nên việc sạc pin điện thoại bằng cách này sẽ mất nhiều thời gian và rất vất vả để giữ hai điện thoại sát nhau.

Tuy nhiên đây có thể là bước khởi đầu cho công nghệ tiếp theo với khả năng truyền năng lượng qua sóng WIFI chẳng hạn, hãy tưởng tượng điện thoại của bạn vừa truy cập WIFI vừa được sạc pin thông qua kết nối này. Sẽ không còn phải lo lắng về việc tiêu hao pin nữa, kết nối WIFI cũng có độ phủ sóng rộng hơn NFC gấp nhiều lần.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN