Sony chính thức hồi sinh chó robot Aibo giá 1.700 USD

0
7772

Aibo là một chú cho robot độc đáo đến từ Sony, chú chó này có khả năng thích nghi cao và hoạt đông tương tự như một chú cho thực. Aibo có khả năng chơi với chủ và làm cho chủ vui.

Như các tin đồn trước đâu, Sony đã chính thức hồi sinh chú cho robot Aibo sau hơn 1 thập niêng. Chú chó robot này vẫn có tên là Aibo với mã hiệu là ERS-1000, nhưng về tính năng và ngoại hình, chú chó này đã có một số thay đổi nâng cấp đáng kể.

Sony cho biết, “Aibo có thể hình thành một mối quan hệ tình cảm với các thành viên trong gia đình. Chú chó có thể yêu thương, và tạo niềm vui trở thành người bạn đồng hành tương tự như một chú chó thật sự.”

Aibo sử dụng một hệ thống truyền động nhỏ gọn cho phép cơ thể di chuyển dọc theo 22 trục, đôi mắt sử dụng hai tấm nền OLED để hiện thị loạt các biểu cảm. Chú chó này có thể hoạt động trong khoảng hai giờ đồng hồ với một lần sạc, và thời gian sạc là 3 giờ đồng hồ.

Sony cho biết, Aibo có thể dễ dàng nhận biết và thích nghi với hành vi của chủ nhân, từ đó chú chó này sẽ chơi đùa để làm chủ vui hơn, và dần dần chú chó này sẽ phát triển làm quen với môi trường rộng lớn hơn. Aibo có thể học tập để phân tích sâu vào âm thanh và hình ảnh thông qua loạt các cảm biến được tích hợp, và sử dụng dữ liệu đám mây để học hỏi những kinh nghiệm từ các chú chó Aibo khác.

Sony còn cung cấp một ứng dụng tên My Aibo trên smartphone, từ ứng dụng này người dùng có thể thiết lập các cài đặt để truy cập vào xem ảnh chụp từ camera của Aibo và tải về các thủ thuật từ cửa hàng. Aibo yêu cầu chủ sở hữu phải trả tiền thuê bao hằng tháng với mức giá 2.980 yen (khoảng 26 USD) để có thể kết nối Wi-Fi, LTE, sao lưu dữ liệu và truy cập vào đám mây với nhiều tính năng khác. Aibo hiện đang được bán với mức giá 1.700 USD.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN