Sony bất ngờ thay đổi thiết kế của smartphone flagship vào phút chót

0
9923

Chỉ chưa đầy 3 tuần trước khi MWC 2018 được diễn ra, Sony đã gửi thư đến Ủy ban Truyền thông Liên bang để yêu cầu hủy một trong những chứng nhận được cấp phép trước đó.

Sony được kỳ vọng sẽ giới thiệu một mẫu flagship mới tại sự kiện Mobile World Congress 2018, tuy nhiên đó lại không phải là thông tin quan trọng nhất xoay quanh gã khổng lồ công nghệ xứ mặt trời mọc này. Có vẻ như ông lớn Nhật Bản này chưa hài lòng với thiết kế của chiếc smartphone cao cấp sắp “trình làng”, và quyết định “đập đi làm lại” diện mạo của nó.

Sony Mobile đã gửi thư lên Ủy ban Truyền thông Liên bang và yêu cầu hủy một trong những chứng nhận được thông qua trước đó. Lý do được hãng đưa ra là “thay đổi thiết kế”. Vì hiện tại chứng nhận thiết bị được FCC phê duyệt trước đó vẫn chưa được giới thiệu hay bán ra tại bất kỳ thị trường nào nên yêu cầu thay đổi của Sony đã được chấp thuận.

Yêu cầu này được gửi lên FCC vào ngyà 7/2, thời điểm cách Triển lãm Di động Toàn cầu chỉ vỏn vẹn có 3 tuần. Quãng thời gian này quá ngắn để nhà sản xuất của đất nước hoa anh đào có thể thay đổi được sự bố trí của các linh kiện nằm bên trong máy, nhưng cũng đủ để họ “tút tát” lại ngoại hình của thiết bị này. Hiện chưa rõ Sony sẽ mang đến “cơn gió lạ” gì cho đứa con tinh thần của mình, và nhiều người suy đoán đó chính là sự loại bỏ của thiết kế OmniBalance nam tính nhưng đã quá lỗi thời, thay vào đó là màn hình không viền thời thượng.

Sony đã xác nhận rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 26/2, chỉ một ngày sau khi chiếc Galaxy S9 được công bố. Bên cạnh mẫu flagship đắt tiền, Sony cũng sẽ trình làng một số mẫu smartphone Xperia tầm trung trong dịp này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN