Sony Alpha A9 ra mắt: 24.2 megapixel, 20 fps

0
5692

Sony đã chính thức nhận đơn đặt hàng cho Sony A9 của mình từ thứ Sáu vừa rồi với mức giá 4500 đô la Mỹ.

Trong một vài năm trở lại đây, Sony chứ không phải những Canon hay Nikon mới là nhà sản xuất sáng tạo nhất trong giới sản xuất máy ảnh. Có thể liệt kê ra một số đột phá của họ, bắt đầu từ point-and-shoot vô cùng tuyệt vời trên RX100 line và sau đó là nước cờ thay đổi cuộc chơi mang tên A7 full-frame mirrorless. 

Không chỉ là một nhà sản xuất liên tục sáng tạo, Sony còn liên tiếp đạt được những thành công trên khía cạnh thương mại. Một vài ngày trước, Sony đã chính thức vượt mặt Nikon trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất máy ảnh full-frame. Canon, với series 1D chuyên dụng cho thể thao của họ, vẫn là nhà sản xuất máy ảnh full-frame lớn nhất thế giới.

Như vậy, sau khi vượt qua Nikon, Sony vẫn còn một tượng đài nữa để vượt qua, đó chính là Canon. Có vẻ như Sony vẫn chưa hài lòng với chiến công vừa đạt được và đã bắt tay ngay vào quá trình này. Họ đã không chờ đợi lâu để ra mắt A9, sản phẩm mới nhất với tham vọng lật đổ Canon.

Những tính năng mà A9 tập trung vào để đưa Sony lên một tầm cao mới là khả năng bắt nét được miêu tả là “nhanh đến mức điên rồ” và khả năng chụp cũng như lưu ảnh nhanh tương tự. Những yếu tố đóng góp vào tốc độ siêu khủng của A9 là cảm biến xếp chồng CMOS 24.2 megapixel, tốc độ màn trập tối đa 1/32.000 giây và 693 điểm lấy nét tự động bao phủ 93% khung hình. Qua đó, Sony đã trang bị cho A9 của mình khả năng chụp ảnh liên tiếp vô cùng ấn tượng. Tốc độ chụp 20 khung hình/ giây cho 241 ảnh RAW liên tiếp có thể biến Sony A9 trở thành kẻ thách thức đáng gờm của Canon 1DX Mark II và Nikon D5. Được biết, Canon 1DX Mark II chỉ cho sản phẩm 16 khung hình/ giây. Đặc biệt hơn, Sony A9 vừa có thể chụp nhanh mà vẫn liên tục bắt nét. 

Một điểm đã nổi bật của Sony từ lâu là sự nhỏ gọn. Chiếc A9 sẽ nhẹ nhàng hơn bất kỳ chiếc máy nào mà Canon đã và đang sản xuất. Tuy vậy, không rõ đây sẽ là điểm mạnh hay điểm yếu của nó. Sẽ mất một khoảng thời gian để những người làm chuyên về nhiếp ảnh quen với việc những body, lense hay pin được tinh giản hoá để sử dụng chiếc Sony A9, bất chấp việc A9 rẻ hơn 1D X Mark II tới $1500. Thêm vào đó, chưa chắc chiếc A9 đã hợp với người chụp ảnh chuyên nghiệp. Với những người chuyên chụp ảnh thể thao, thì đến cả những sản phẩm của Canon và Nikon vẫn cần thời gian để được kiểm chứng.

Sony đã chính thức nhận đơn đặt hàng từ thứ Sáu vừa rồi với mức giá 4500 đô la Mỹ, giữa mức 3500 đô la Mỹ của 5D Mark IV và 6000 đô la Mỹ của 1D X Mark II. 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN