“Sốc” khi Google từng đàm phán thâu tóm Snapchat với giá 30 tỉ USD

0
6165

Vào tháng 11/2013, Snapchat đã từ chối đề xuất mua lại từ Google với giá 4 tỉ USD, nhưng 3 năm sau đó công ty còn từ chối số tiền cao hơn nhiều lần.

Theo báo cáo từ Business Insider, vào năm 2013, Snapchat đã nhận được sự quan tâm từ các ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh internet, đặc biệt là Google và Facebook. Trong khi Google đưa ra đề xuất mua lại công ty với giá 4 tỉ USD thì Facebook cũng muốn thâu tóm công ty này với giá 3 tỉ USD. Tất cả các đàm phán này được thực hiện vào tháng 11 cùng năm nhưng đều bị Snapchat từ chối.

Sau đó 1 năm, Google đã tiếp tục tổ chức cuộc trò chuyện thân mật với ban lãnh đạo Snap và đưa ra lời đề nghị cao hơn gấp nhiều lần con số 4 tỉ USD vào năm trước đó, lên đến 30 tỉ USD.

Bất chấp lời đề nghị hấp dẫn, CEO Snap – Evan Spiegel dường như không quan tâm đến việc bán công ty cho Google hoặc bất kỳ công ty nào khác. Nguyên nhân là vì ông và đồng sáng lập Bobby Murphy muốn toàn quyền kiểm soát hướng đi của Snap. Chính vì vậy, ngay cả khi Google rót vốn đến 30 tỉ USD cho Snap thì điều đó cũng không xoay chuyển suy nghĩ của những lãnh đạo này.

Được biết, sau khi tham gia IPO và được định giá 15 tỉ USD vào tháng 5/2017, Snap (công ty mẹ của Snapchat) hiện tại đã được định giá hơn 24 tỉ USD. Điểm mấu chốt là, với sự kiên nhẫn của mình trước mọi lời chào mua từ các ông lớn, Snapchat cuối cùng đã có thể cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội tốt hơn.

Trong phản ứng của mình, Google nói rằng đó là những tin đồn không đúng, tuy nhiên việc quan tâm đến Snap có vẻ như là điều đã từng xảy ra tại công ty, nhất là trong bối cảnh Google liên tục thất bại trong chiến lược mạng xã hội của mình.

Hiện Snapchat đang là ứng dụng nhắn tin phổ biến cho giới trẻ. Ban đầu dịch vụ được biết đến với chức năng tin nhắn tự hủy sau 10 giây. Hiện Snapchat đã loại bỏ tính năng này và thêm vào các tính năng mới như Lenses và Filters. Gần đây, Snapchat cũng bổ sung tính năng Snap Map để người dùng có thể theo dõi bạn bè trên bản đồ theo thời gian thực, giúp mọi người xem họ đang ở đâu và đang làm gì.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN