Sốc: HMD Global lặng lẽ phát triển smartphone Nokia với 6-7 camera

0
7220

HMD Global, chủ sở hữu smartphone Nokia hiện tại, đang tiếp tục làm việc chăm chỉ để khẳng định mình trên thị trường smartphone Android.

Năm ngoái, HMD đã đánh dấu cột mốc đầu tiên trong việc cung cấp một loạt smartphone Android với giá phải chăng ra thị trường. Chiếc smartphone mới nhất được HMD công bố mang tên Nokia 6 hướng đến phân khúc tầm trung, trong khi Nokia 8 và Nokia 9 sắp tới dự kiến hướng đến phân khúc cao cấp.

Tuy nhiên, một tin đồn mới đây cho biết rằng công ty Phần Lan đang có ý định ra mắt nhiều sản phẩm cao cấp hơn nữa vào cuối năm nay, và một trong số này trang bị camera với ống kính ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Các thông tin chi tiết về sản phẩm cho đến nay vẫn còn rất ít nhưng có vẻ như chiếc smartphone cao cấp này sẽ được trang bị công nghệ máy ảnh OZO tròn, trong đó có 8 ống kính ở mặt sau với 5 cảm biến máy ảnh bên trong có thể biến đổi theo kiểu xoay giữa các ống kính. Thông tin đến từ một nguồn tin thân cận với Foxconn – đối tác Trung Quốc đảm nhận việc sản xuất smartphone thương hiệu Nokia cho HMD.

Rõ ràng thiết bị 5 ống kính sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trên thị trường smartphone, và nó không liên quan đến Nokia 8 hay Nokia 9 như các tin đồn gần đây. Quan trọng hơn, có vẻ công nghệ gợi nhớ đến cách làm việc của chiếc điện thoại Lumia 1020 chạy Windows Phone 8 nổi tiếng một thời, vốn chứa mô-đun camera tròn phía sau có khả năng chụp ảnh đến 41 megapixel.

Tin đồn cho biết Nokia và HMD đã phát triển ra mẫu thử nghiệm, và Foxconn hiện đang trong quá trình xác định xem liệu có thể đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt hay không. Nếu được áp dụng, chiếc điện thoại này của HMD có thể trang bị đến 6-7 camera, bao gồm cả 1-2 camera ở mặt trước.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN