Snapdragon 845 sẽ là bộ vi xử lý hàng đầu tiếp theo của Qualcomm

0
6642

Chip Snadragon 845 sẽ tập trung vào quá trình xử lý hình ảnh, Video, xử lý tác vụ AI và VR/AR. Chip sẽ được tích hợp vào hàng loạt các flagship trong tương lai .

Tại hội nghị Qualcomm Snapdragon Tech Summit vừa diễn ra tại San Diego vừa qua, Qualcomm đã công bố một số đối tác lớn như HP và Asus đã tích hợp chip Snapdragon 835 lên các thiết bị máy tính lai của mình, đây là một trong những dấu hiệu tích cực để Qualcomm tiếp tục phát triển những dòng chip cao cấp có sức mạnh vượt trội hơn trong tương lai. Cũng tại sự kiện này, hãng sản xuất chip hàng đầu có trụ sở tại San Diago cũng tiết lộ thêm một số thông tin về chip Snapdragon 845, con chip cao cấp tiếp theo của hãng.

Tuy nhiên, các thông tin được cung cấp vẫn còn rất hạn chế, công ty đã xác nhận tin đồn rằng chip Snapdragon 845 sẽ được trình làng vào năm 2018. Thế hệ chip này sẽ được tích hợp phổ biến trên hàng loạt các flagship cao cấp trong năm tới thay thế cho chip Snapdragon 835.

Giám đốc điều hành của Xiaomi, ông Lei Jun cũng đã có phát biểu trên sân khấu của sự kiện để thông báo rằng các thiết bị cầm tay cao cấp tiếp theo của hãng sẽ sử dụng hoàn toàn chip Snapdragon 845. Dự kiến trong tương lai các nhà sản xuất smartphone Android lớn khác cũng sẽ sử dụng con chip này như Samsung, Google hay LG.

Chip cũng có khả năng sẽ được tích hợp trên các thiết bị khác không phải Android như máy tính chạy Windows 10, hay trên các mẫu kính thực tế ảo, chip Snapdragon 835 đã từng được tích hợp trên một số loại kính VR trước đây, do đó việc tích hợp chip Snapdragon 845 trên kính VR cũng không phải là một điều quá xa lạ.

Không tiết lộ quá nhiều thông số kỹ thuật, nhưng theo Alex Katouzian, phó chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm của Qualcomm cho biết, chip sẽ tập trung vào khả năng xử lý hình ảnh, video AI, VR/AR và cải thiện tuổi thọ pin.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN