Smartphone tương lai Google có thể biến thành… loa

0
9721

Bloomberg cho biết Google đã lặng lẽ mua Redux, một startup về công nghệ âm thanh Anh, vào tháng 12 năm ngoái với khoản tiền không tiết lộ.

Theo báo cáo cho biết Redux là nhà phát triển công nghệ tiên tiến biến những bề mặt, chẳng hạn như màn hình smartphone và màn hình máy tính, hoạt động như loa.

Hiện tại không rõ công nghệ hoạt động như thế nào nhưng một báo cáo được xuất bản bởi Cambridge Design Partnership (CDP), với Redux đã cộng tác trong dự án, cho thấy hệ thống này sử dụng bằng sáng chế công nghệ sóng uốn độc quyền có khả năng cung cấp âm thanh chất lượng cao và thậm chí phản hồi haptic trực tiếp từ bề mặt.

Báo cáo của CDP tiết lộ rằng những sóng uốn này là dạng sóng cực nhỏ đi qua bề mặt hầu hết các vật liệu, bao gồm thủy tinh, kim loại và nhựa. Redux giới thiệu công nghệ này với một màn hình máy tính cá nhân.

Đối với những gì mà Google có kế hoạch hướng đến cho công nghệ từ Redux, nó có thể được sử dụng trong thế hệ tương lai của các thiết bị Pixel và loa thông minh với màn hình. Hơn nữa, công nghệ uốn sóng có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung các thiết bị phản hồi haptic hiện đang có trong các thiết bị di động và thiết bị đeo được.

Phát ngôn viên của Google hiện từ chối thảo luận về giá mua hoặc bất kỳ chi tiết của hoạt động mua lại. Redux có 178 bằng sáng chế và hơn 50 đơn xin cấp bằng sáng chế, theo trang Linkedln.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN