Smartphone trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được bán ra trong tháng này

0
9625

Vivo X20 Plus UD là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình hiển thị. Theo một số báo cáo cho biết, chiếc smartphone này sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào cuối tháng này tại Trung Quốc với mức giá khoảng 574 USD. 

Trong khuôn khổ sự kiện CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Vivo đã giới thiệu chiếc smartphone thương mại đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình hiển thị. Tuy nhiên, Vivo vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin về cấu hình và thiết kế của máy.

Mới đây một số nguồn tin từ Trung Quốc đã tiết lộ, Vivo đã đi vào sản xuất hàng loạt mẫu smartphone này, và tên chính thức của sản phẩm là Vivo X20 Plus UD.

Trước đây, Alex Feng, phó chủ tịch cấp cao của Vivo đã từng xác nhận mẫu smartphone này sẽ được công bố chính thức vào đầu năm 2018. Ông cũng nói thêm rằng thiết bị sẽ được tích hợp công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình giúp mang lại trải nghiệm thoải mái hơn.

Cảm biến vân tay trên chiếc smartphone này được phát triển chỉ hoạt động được khi đặt dưới màn hình OLED. Do đó, có thể thấy rằng Vivo X20 Plus UD sẽ sử dụng tấm nền OLED.

Vivo X20 Plus UD vừa nhận được chứng nhận 3C với các rò rỉ trước đây cho thấy rằng, máy sẽ có thiết kế tương tự như mẫu X20 Plus, về thông số kỹ thuật máy cũng có nhiều nét tương đồng. Từ đó có thể nhận thấy rằng Vivo X20 Plus UD sẽ có màn hình 6.43 inch, tỉ lệ 18:9 với phần viền siêu mỏng. Máy sẽ được tích hợp con chip Snapdragon 660, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy được trang bị viên pin có dung lượng 3,900mAh.

Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc smartphone này là tốc độ đọc của cảm biến vân tay, theo các thử nghiệm ban đầu cho thấy tốc độ đọc khoảng 0,6-0,7 giây. Cơ chế hoạt động của cảm biến vân tay này là sử dụng ánh sáng từ tấm nền OLED cùng một con chip đặc biệt để xử lý chùm ánh sáng phát ra để nhận diện dấu vân tay.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN