Smartphone Nokia đã sẵn sàng cho sự trở lại trong tháng này

0
6127

Sau khi ra mắt thị trường tại MWC 2017, Nokia xác nhận trên Twitter rằng sẽ tung ra thị trường loạt smartphone Nokia 3, 5, 6 ngay trong tháng 6.

Loạt điện thoại Nokia mới là đại diện cho sự tái sinh của thương hiệu Nokia do nhà sản xuất Phần Lan HMD Global chịu trách nhiệm phát hành. Sau khi Microsoft bán thương hiệu Nokia cho HMD vào năm ngoái, Nokia 3, 5, 6 là những chiếc smartphone đầu tiên do HMD phát hành. Chúng cũng đánh dấu sự chuyển mình từ nền tảng Windows sang Android.

HMD ban đầu hứa hẹn những thiết bị mới của mình sẽ được phát hành trong quý 2/2017, và nếu nội dung tweet của Nokia là chính xác có nghĩa HMD đã đi theo đúng kế hoạch, mặc dù thời điểm phát hành vào cuối quý.

Mặc dù Nokia 3, 5, 6 vẫn chưa được phát hành trên phạm vi toàn cầu nhưng trong thực tế điện thoại Nokia 6 đã được phát hành lần đầu tiên tại thị trường Trung Quốc ngay trong tháng Giêng.

Được biết, Nokia 6 trang bị các tính năng phần cứng ở mức tầm trung phổ thông, bao gồm màn hình 5,5 inch, camera 16 MP và chạy trên nền tảng Android Nougat. Chi phí dành cho sản phẩm này rơi vào khoảng 240 USD. Trong khi đó các thông số kỹ thuật của Nokia 3 và 5 thấp hơn, cùng giá bán phù hợp hơn.

Trong khi đó, ngôi sao thực sự của loạt smartphone mới từ Nokia lại không phải là các thành viên Android. Thay vào đó, Nokia 3310 nhận được nhiều sự chú ý khi đó là bản nâng cấp của phiên bản cục gạch Nokia 3310 được Nokia phát hành từ đầu những năm 2000. Nokia 3310 hiện đang được bán ở các quốc gia như Anh, Nga, Ấn Độ và cả Việt Nam với giá bán 1,06 triệu đồng.

Ngoài ra còn có tin đồn nói rằng Nokia đang chuẩn bị cho phát hành những smartphone cao cấp khác trong khoảng thời gian tới, trong đó đáng chú ý nhất là Nokia 9 – chiếc smartphone trang bị chip Snapdragon 835 cao cấp đến từ Qualcomm.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN