Smartphone mới từ Huawei sắp được phép cài đặt ứng dụng Google?

0
9685

Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ đối với Huawei có thể nới lỏng một chút trong tương lai gần, cho phép Huawei mua công nghệ từ các công ty Mỹ.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng giấy phép cho phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei sẽ đến “rất sớm”. Theo ông, Bộ Thương mại Mỹ đã nhận được 206 yêu cầu từ các công ty Mỹ xin được phép làm ăn với Huawei, điều mà nhiều hơn những gì họ nghĩ.

Mặc dù sẽ cấp phép cho các công ty Mỹ, nhưng Ross cảnh báo rằng chính phủ Mỹ không phê duyệt tất cả các yêu cầu mà chỉ đơn giản là “phê duyệt khá nhiều” đơn xin phép.

Ross đã không đưa ra gợi ý về các công ty đã xin giấy phép, tuy nhiên lệnh cấm đã ảnh hưởng rõ rệt đến Google hơn một số công ty. Huawei không thể cung cấp điện thoại mới với phiên bản Android sử dụng các ứng dụng Google miễn là danh sách đen vẫn còn hiệu lực và khả năng cập nhật điện thoại hiện tại sẽ hết khi giấy phép tạm thời hết hạn. Giấy phép lâu dài hơn có thể được chính phủ Mỹ cấp, cho phép Google và Huawei tiếp tục hoạt động kinh doanh trước đó.

Mặc dù vậy, viễn thông có thể không may mắn như vậy. Lệnh cấm Huawei phần lớn được đưa ra bởi những lo ngại rằng Trung Quốc có thể thúc đẩy Huawei theo dõi người Mỹ thông qua thiết bị di động và FCC thậm chí còn đề xuất cấm các công ty viễn thông sử dụng phần cứng của Huawei nếu họ nhận được tiền từ Quỹ Dịch vụ Toàn cầu. Những công ty được liệt vào danh sách ngoại lệ liên quan đến cơ sở hạ tầng viễn thông có thể rất ít.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN