Smartphone mới của Nokia sẽ sử dụng chip của Xiaomi

0
7266

Xiaomi đã đạt đươc thoả thuận hợp tác với HMD trong việc cung cấp chip xử lý Surge S1 cho những mẫu smartphone tiếp theo của Nokia.

Đầu năm nay, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi đã ra mắt chip xử lý Surge S1 do chính hãng sản xuất. Đây là bộ vi xử lý tám nhân, trong đó bốn nhân Cortex-A53 tốc độ 2.2GHz xử lý các tác vụ nặng và bốn Cortex-A53 còn lại có tốc độ 1.4GHz dùng xử lý các tác vụ nhẹ. Surge S1 còn được trang bị chip xử lý đồ họa MP4 Mali-T680. Surge S1 hướng đến phần lớn các mẫu smartphone tầm trung, và được trang bị đầu tiên trên Xiaomi Mi 5C.

Không chỉ được trang bị trên các dòng smartphone của Xiaomi, chip Surge S1 còn hướng tích hợp trên các smartphone của những hãng khác. Nokia là hãng đầu tiên hợp tác với Xiaomi để trang bị con chip này trên các mẫu smartphone tầm trung tiếp theo của hãng. Theo đó, HMD Global vừa đạt được thoả thuận và ký kết hợp tác với Xiaomi.

Tuy nhiên, hiện tại chip Surge S1 chỉ được sản xuất riêng dành cho thị trường Trung Quốc. Bởi hiện tại con chip này chỉ hỗ trợ mạng di động tại thị trường nội địa, và chưa có thông tin về việc Surge S1 hỗ trợ các mạng di động khác trên thế giới.

Đây được coi là bước đột phá cho Xiaomi khi hãng đã có thể tự sản xuất chip xử lý và tích hợp trên các sản phẩm của mình. Ngoài ra, bộ vi xử lý này đang thu hút được nhiều sự quan tâm. Surge S1 sẽ là đối thủ đáng gồm có thể cạnh tranh trực tiếp với các dòng chip khác của MediaTek và Qualcomm.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN